Banner
TÌM KIẾM

Triều Tiên hạ thủy tàu ngầm tấn công hạt nhân chiến thuật mới

08/09/2023 10:09
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết nước ông có kế hoạch biến tất cả tàu ngầm cỡ lớn thành tàu ngầm tấn công mang vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Hãng tin TASS hôm 8-9 cho biết buổi lễ hạ thủy đã được tổ chức ở Triều Tiên với sự tham dự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Theo các báo cáo, đây là tàu ngầm đầu tiên của Triều Tiên mang vũ khí hạt nhân chiến thuật.

trieutien

Chiếc tàu ngầm hiện sẵn sàng để chạy thử nghiệm trên biển.

Sự kiện mà KCNA đưa tin là lễ hạ thủy tàu ngầm tấn công mang vũ khí hạt nhân chiến thuật mới, trong bức ảnh được phát hành hôm 8-9 - Ảnh: KCNA

Theo CNN, một bản tin từ hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên cho biết lễ hạ thủy đã được tổ chức vào ngày 6-9.

Ông Kim Jong-un cho biết tàu ngầm mới này sẽ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu với tư cách là một trong những phương tiện tấn công dưới nước cốt lõi của Lực lượng Hải quân Triều Tiên.

trieutien

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự sự kiện hạ thủy tàu ngầm - Ảnh: KCNA

Tàu ngầm này mang tên "Anh hùng Kim Kun Ok", sẽ báo trước "sự khởi đầu của một chương mới trong việc củng cố lực lượng hải quân của Triều Tiên" .

"Không có chỗ để lùi bước trong nỗ lực mở rộng ngành công nghiệp đóng tàu hải quân vì đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu cần phải hoàn thành mà không được thất bại" - KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un.

Thông báo này được đưa ra sau khi Triều Tiên cho biết họ đã mô phỏng một cuộc tấn công tên lửa hạt nhân nhằm cảnh báo Mỹ về nguy cơ chiến tranh hạt nhân.

Theo KCNA, cuộc tập trận mô phỏng nói trên nhằm đáp lại các cuộc tập trận chung do Mỹ và Hàn Quốc tiến hành từ ngày 31-8.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
Xét xử 46 bị cáo vụ sới bạc 'khủng' ở quận 6