Banner
TÌM KIẾM

Nhận định liên quan tới vụ mất tích của máy bay MH370 khiến dư luận Việt Nam bất bình

07/04/2023 11:29
Việc bộ phim tài liệu "MH370, chiếc máy bay biến mất" đưa ra những nhận định sai sự thật, không có cơ sở, không phản ánh đúng nỗ lực của các cơ quan chức năng của Việt Nam và khiến dư luận bất bình

Chiều 6-4, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về thông tin bộ phim tài liệu về quá trình tìm kiếm máy bay số hiệu MH370 của Malaysia có nội dung không chính xác, cho rằng Việt Nam không hợp tác trong việc hỗ trợ tìm kiếm máy bay.

pham-thu-hang

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng yêu cầu công ty sản xuất và nhà làm phim "MH370, chiếc máy bay biến mất" gỡ bỏ, sửa đổi những nội dung không phù hợp

Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu rõ ngay sau khi xảy ra vụ việc máy bay MH370 của Hãng Hàng không Malaysia Airlines bị mất tích (ngày 8-3-2014), các cơ quan chức năng của Việt Nam đã khẩn trương, chủ động lên các phương án ứng phó, tích cực chia sẻ thông tin và phối hợp với phía Malaysia cũng như các quốc gia mong muốn triển khai tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên quy mô lớn, đồng thời hỗ trợ phóng viên nước ngoài tham gia đưa tin.

"Những nỗ lực của Việt Nam vào thời điểm đó đã được cộng đồng quốc tế và dư luận báo chí trong và ngoài nước ghi nhận. Cho tới nay, các cơ quan chức năng chưa hề đưa ra bất cứ một kết luận nào về vụ việc mất tích của máy bay MH370. Do đó, bộ phim tài liệu "MH370, chiếc máy bay biến mất" đưa ra những nhận định khi chưa có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng là sai sự thật, không có cơ sở, không phản ánh đúng nỗ lực của các cơ quan chức năng của Việt Nam và khiến dư luận Việt Nam bất bình" - Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu rõ.

"Chúng tôi yêu cầu công ty sản xuất và nhà làm phim phản ánh chính xác những đóng góp của Việt Nam trong công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn máy bay MH370 của Malaysia và gỡ bỏ, sửa đổi những nội dung không phù hợp" - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Vụ mất tích của máy bay MH370 là một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới khi chiếc máy bay này của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất trên đường bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 8-3-2014. Mọi nỗ lực tìm kiếm quy mô với sự tham gia của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế, trong đó có sự tham gia tích cực của Việt Nam, từ đó đến nay vẫn chưa có kết quả.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 2
  • Ngày: 1317
  • Tổng: 117538