Banner
TÌM KIẾM

Khảo sát trước bầu cử, Tổng thống Biden và ông Trump được ủng hộ như nhau

11/01/2024 09:50
Theo kết quả khảo sát do Reuters và Ipsos tiến hành, số người sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden tương đương với số người cam kết ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vào cuối năm.

tranhcutongthongmy

Ảnh: Reuters

Trong bối cảnh các cuộc họp đề cử ứng viên của từng tiểu bang sẽ bắt đầu vào ngày 15/11, mở màn là cuộc họp kín của đảng Cộng hòa ở bang Iowa, 35% số người được hỏi trong cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos cho biết sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden và số người với tỷ lệ tương tự cũng cam kết ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo kết quả khảo sát được công bố ngày 10/1, gần 1/3 số người trả lời không ủng hộ ứng cử viên nào. Ngoài ra, 13% số người tham gia thăm dò nói sẽ không bỏ phiếu, trong khi 9% tuyên bố sẽ ủng hộ một ứng viên khác và 8% chưa biết ủng hộ ai.

Khảo sát cho thấy, các ứng viên của đảng thứ 3 cũng được quan tâm. Nhà hoạt động chống vắc xin Robert F.Kennedy Jr, một thành viên của gia tộc chính trị nổi tiếng đang tranh cử với tư cách là ứng viên độc lập, được 18% ủng hộ. Sự xuất hiện của ứng viên này trong danh sách lựa chọn khiến tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden trong cuộc đối đầu tay ba giảm xuống còn 29%, ông Trump còn 30%.

Cuộc khảo sát ngẫu nhiên và tiến hành trực tuyến với 4.677 người trưởng thành được thực hiện trên toàn nước Mỹ, không tập trung vào các bang bỏ phiếu sớm như Iowa và New Hampshire. Kết quả cho thấy, cả ông Donald Trump lẫn Tổng thống Joe Biden đều là ứng cử viên sáng giá cho đề cử của đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Cuộc thăm dò ngẫu nhiên được thực hiện từ 3-9/1 và có sai số cộng hoặc trừ 1,5 điểm phần trăm.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan