Banner
TÌM KIẾM

Công an TP.HCM cùng Tổng lãnh sự quán Mỹ bắt người dùng giấy tờ giả xin visa

24/02/2023 01:26
Công an TP.HCM vừa phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM bắt giữ một người quốc tịch Việt Nam dùng giấy tờ giả xin thị thực đi Mỹ theo dạng du học.

Theo thông cáo của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM phát đi ngày 23/2, vụ bắt giữ nói trên diễn ra vào ngày 14/2 có sự phối hợp của Công an TP.HCM và Phòng lãnh sự và Văn phòng An ninh khu vực (RSO - thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM).

Cụ thể, một người mang quốc tịch Việt Nam bị bắt giữ vì nghi ngờ sử dụng giấy tờ giả khi xin thị thực du học. Người này đã nộp bộ hồ sơ bao gồm giấy hẹn phỏng vấn và tờ đơn I-20.

lanh-su-quan-my

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM. Ảnh: USIS Group

Qua kiểm tra nghiệp vụ, Tổng lãnh sự quán Mỹ xác định giấy hẹn phỏng vấn và đơn I-20 bị làm giả, các thông tin gốc thuộc về các đương đơn khác đã từng xin thị thực.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Bến Nghé, quận 1 phối hợp cùng RSO bắt giữ người nói trên bên ngoài khuôn viên Tổng lãnh sự quán, đồng thời thu giữ các bằng chứng, hồ sơ liên quan để tiếp tục điều tra về tin báo tội phạm.

Được biết vụ việc đang được Công an quận 1 thụ lý điều tra.

Nhân vụ việc nói trên, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khuyến cáo, người dân nên tham khảo thêm các thông tin về quy trình xin thị thực tại website của Tổng lãnh sự quán. Mỗi đương đơn được yêu cầu phải có giấy tờ hợp pháp và không được phép giả mạo giấy tờ, bao gồm hộ chiếu, tờ đơn xin thị thực và giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn cùng các giấy tờ liên quan khác tùy thuộc mỗi loại thị thực.

Trong trường hợp đương đơn cung cấp các giấy tờ giả có thể bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn. Do đó, Tổng lãnh sự quán Mỹ cảnh báo đương đơn xin thị thực cảnh giác với các đại lý du lịch và đơn vị môi giới không trung thực thường xuyên xem nhẹ pháp luật Mỹ và Việt Nam.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 1066
  • Tổng: 382004