Banner
TÌM KIẾM

Vụ 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm: Xử lý nghiêm khi có kết luận

18/12/2023 10:38
Cơ quan chức năng đã lập đoàn kiểm tra liên ngành xác minh vụ việc 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm gây xôn xao dư luận

Liên quan đến vụ việc 11 học sinh bán trú ăn chung 2 gói mì tôm chan cơm gây xôn xao dư luận, sáng 19-12, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Văn Tiến, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cho biết sau khi họp, UBND huyện Bắc Hà đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 trong 15 ngày kể từ ngày 17-12. Hiện, huyện đã lập đoàn kiểm tra liên ngành, xác minh vụ việc, nếu có sai phạm, Phòng sẽ đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. "Chiều hôm qua và sáng hôm nay đoàn đang tiếp tục xác minh. Việc xử lý cần phải chờ vào kết quả của đoàn, khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin ngay" - ông Tiến khẳng định.

thoisu

Bữa ăn mì tôm chan cơm của các em học sinh. Ảnh: Cắt từ video của VTV

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 diễn ra sự việc lùm xùm, gây nhiều tranh cãi về bữa ăn bán trú của học sinh.

Theo khẩu phần ghi trên bảng nhà trường, mỗi em được ăn 1 gói mì tôm, 1 quả trứng nhưng thực tế nhà trường chỉ cho 11 em ăn chung 2 gói mì tôm chan với cơm. Trường có tổng số 174 học sinh bán trú hưởng chế độ ăn sáng này. Ngoài ra, thực phẩm dùng để chế biến cho các em học sinh bán trú của trường cũng được phản ánh kém chất lượng.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ngày 17-12, Sở GD-ĐT đã thành lập đoàn kiểm tra, làm việc với UBND huyện và ngành giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà. Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 đã báo cáo giải trình toàn bộ sự việc liên quan. Tiếp nhận, nắm bắt thông tin và nghe ý kiến giải trình, UBND huyện Bắc Hà yêu cầu thành lập Tổ kiểm tra gồm: Thanh tra huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, Phòng GĐ-ĐT huyện, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Hoàng Thu Phố khẩn trương xác minh làm rõ những nội dung báo chí phản ánh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm nếu có vi phạm xảy ra; việc báo cáo của trường, của ngành cần phải trung thực, khách quan; trách nhiệm của hiệu trưởng nhà trường và những người liên quan cần được xác định rõ.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà cần ổn định hoạt động giáo dục, công tác bán trú, nội trú, không để ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Cùng ngày, UBND huyện Bắc Hà ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 để phục vụ công tác điều tra, xác minh thông tin.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan