Banner
TÌM KIẾM

'Giải cứu' 2 bệnh nhân bị phòng khám ở TP.HCM vẽ bệnh, moi tiền

29/03/2023 10:19
2 bệnh nhân đến các phòng khám tư nhân chữa bệnh thì bị kê thêm phí dịch vụ cao hơn nhiều lần. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM sau khi nhận được phản ánh đã vào cuộc "giải cứu".

xu-phat-phong-kham-ve-benh-moi-tien

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt từng nhiều lần bị xử phạt. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Sáng 29/3, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho hay sau khi nhận cuộc gọi cầu cứu qua đường dây nóng, thanh tra sở này đã "giải cứu" 2 bệnh nhân bị các phòng khám có yếu tố nước ngoài "vẽ bệnh, moi tiền".

Trường hợp đầu tiên là nam bệnh nhân 20 tuổi, làm thủ thuật cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (địa chỉ số 80-82 đường Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5) với giá 7 triệu đồng. Trong quá trình làm bị phòng khám "vẽ" thêm bệnh khác và yêu cầu đóng thêm 15 triệu đồng.

Trường hợp 2 là nữ bệnh nhân 22 tuổi, đến Phòng khám đa khoa Nam Việt (địa chỉ số 202 đường Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10) tư vấn phá thai không đau với giá 17 triệu đồng. Tuy nhiên, khi trả viện phí thì bị phòng khám "kê" thêm 7 triệu đồng phí dịch vụ, nhưng không nói rõ dịch vụ gì, không có hồ sơ bệnh nhân, không có biên lai thu tiền.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra đột xuất 2 phòng khám đa khoa nêu trên.

Thời điểm kiểm tra ghi nhận có mặt người bệnh tại phòng khám. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định cả 2 bệnh nhân đều phản ánh đúng sự thật và cùng có dấu hiệu bị phòng khám "vẽ bệnh, moi tiền". Sau khi "giải cứu" người bệnh, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm việc với đại diện 2 phòng khám để xử lý theo quy định.

Trước đó, cả 2 phòng khám này từng vi phạm nhiều lần về các quy định hành nghề, bị tước chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động có thời hạn.

Sở Y tế TP.HCM khuyến khích người dân khi phát hiện các cơ sở khám chữa bệnh có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" hãy liên hệ và thông báo ngay với Thanh tra Sở Y tế qua số điện thoại: 0989.401.155 hoặc qua đường dây nóng: 0967.771.010.

Nguồn Zingnews

Tin liên quan