Banner
TÌM KIẾM

Campuchia bác thông tin thủ tướng chống lưng cho việc huy động vốn trái phép

22/02/2024 09:28
Ngày 21/02, Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã ra thông cáo báo chí khẳng định, Thủ tướng Hun Manet không liên quan hay 'chống lưng' cho công ty Brilliant City của bà Leng Channa.

Trong những ngày qua, có một clip ngắn trên mạng xã hội của bà Leng Channa có liên quan đến Thủ tướng Campuchia Hun Manet khiến dư luận hết sức quan tâm. Ngày 21/02, Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã ra thông cáo báo chí giải thích và khẳng định rằng Thủ tướng Hun Manet không liên quan đến công ty Brilliant City và hội người lao động - cựu lao động từ thiện của bà Leng Channa.

bieutinhcampuchia

Hàng trăm người biểu tình ở tỉnh Siem Reap đòi bà Leng Channa, Tổng Giám đốc công ty Brilliant City trả lại tiền cho người dân. (Ảnh: Kohsantepheapdaily)

Trong tuyên bố, phát ngôn viên của thủ tướng vô cùng lấy làm tiếc về những nội dung trong clip ngắn này đã khiến nhiều người dân hiểu nhầm và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Manet. Đồng thời, người phát ngôn cũng cảnh báo sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm mình đối với các cá nhân lợi dụng danh nghĩa Thủ tướng.

Trước đó hôm 16/02/2024, bà Leng Channa, Tổng giám đốc công ty Brilliant City đã ra thông cáo báo chí phủ nhận việc phát sóng trên mạng xã hội rằng mượn hình ảnh Thủ tướng Hun Manet để lừa dối người dân. Ngày 20/02/2024, bà Leng Channa tiếp tục công khai xin lỗi Thủ tướng Hun Manet khi nói rằng Thủ tướng Hun Manét là người sáng lập hội người lao động và cựu lao động từ thiện.

Báo chí Campuchia cũng đã đăng nhiều tin, bài về việc hàng trăm người biểu tình ở tỉnh Siem Reap đòi bà Leng Channa, Tổng Giám đốc công ty Brilliant City trả lại tiền cho người dân. Công ty Brilliant City thường tổ chức mời chào người dân tham gia đầu tư vào các dự án với lời hứa hẹn về lợi nhuận hoặc lãi suất cao. Tuy nhiên, đến ngày 8/02/2024, công ty tuyên bố không thể có khả năng trả lãi và gốc cho khách hàng.

Nguồn VOV

Tin liên quan
Từ chuyện diễn viên Ngọc Lan: Bịt ngay lỗ hổng bảo hiểm nhân thọ!