Banner
TÌM KIẾM

Cặp vợ chồng tuyên bố vỡ hụi 20 tỉ đồng, cả trăm hộ dân ở Thanh Hóa điêu đứng

03/11/2023 11:13
Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang vào cuộc điều tra, xác minh cặp vợ chồng bà Trương Thị Dung tuyên bố vỡ hụi 20 tỉ đồng khiến khoảng 100 người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn điêu đứng

Ngày 2-11, tin từ Công an TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc vợ chồng bà Trương Thị Dung và ông Vũ Tiến Tại (ngụ phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) tuyên bố vỡ hụi và đã đưa vụ việc vào quy trình giải quyết điều tra, xác minh để xử lý theo quy định.

vohui

Gần 100 hộ dân ở TP Sầm Sơn lo lắng, đứng ngồi không yên khi vợ chồng bà Trương Thị Dung tuyên bố vỡ nợ, không còn khả năng thanh toán 20 tỉ đồng chơi hụi cho người dân

Theo Công an TP Sầm Sơn, ngày 15-10, Công an TP Sầm Sơn nhận được tin báo tố giác của một số người dân về việc hơn 2 năm qua, vợ chồng bà Dung, ông Tại ở phường Quảng Vinh đã đứng ra kêu gọi khoảng 100 người trên địa bàn phường và một số phường, xã lân cận góp hụi.

Cả xóm lo mất Tết vì vỡ hụi 7 tỉ đồngVài tháng gần đây, nhiều người góp hụi đến hạn lấy tiền nhưng bà Dung liên tục khất. Đến đầu tháng 10-2023, bà Dung tuyên bố vỡ hụi, không còn khả năng trả tiền cho những người góp hụi.

Qua xác minh ban đầu, Công an TP Sầm Sơn cho biết sự việc nhiều người dân góp phường, hụi cho chủ hụi ở phường Quảng Vinh là có thật. Vợ chồng chủ hụi là bà Dung và ông Tại làm nghề buôn bán tự do. Hiện tại, số người đến khai báo tham gia góp hụi với bà Dung lên tới gần 100 người, tổng số tiền góp cho chủ hụi khoảng 20 tỉ đồng.

Tuy nhiên, theo Công an TP Sầm Sơn cả chủ hụi và người góp hụi đều chưa chấp hành đúng các quy định tại Nghị định 19/CP năm 2019 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường.

Việc vợ chồng bà Dung tuyên bố vỡ hụi khiến nhiều người dân trên địa bàn TP Sầm Sơn đứng ngồi không yên, nhiều người lo lắng khi tiền không đòi được, thậm chí nhiều gia đình còn vay mượn người thân, bạn bè để góp hụi cho vợ chồng bà Dung.

Ông L.H. (ngụ phường Quảng Vinh) cho biết gia đình ông góp phường, hụi với bà Dung nhiều lần với số tiền 150 triệu đồng, đến hẹn ông đến lấy tiền thì bà Dung đã đi khỏi địa phương, điện thoại liên lạc không được. "Tiền chúng tôi gom góp mãi mới có được ít để dành, tin tưởng người cùng địa phương nên chúng tôi gửi khi cần thì sẽ lấy, nhưng gia đình bà Dung lại ôm tiền rồi thông báo vỡ nợ. Chúng tôi rất lo lắng, mong công an giúp người dân đòi lại tiền" - ông H. lo lắng.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về những rủi ro khi tham gia các hình thức góp hụi, họ, biêu, phường, tuy nhiên vì sức hấp dẫn từ lãi suất cao, khiến nhiều người dân mất cảnh giác, đến khi chủ hụi tuyên bố vỡ nợ, thậm chí là trốn khỏi địa phương, người dân mới tìm đến các cơ quan nhà nước đề nghị can thiệp.

Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân nếu tham gia, cả chủ hụi và người góp hụi đều phải tuân thủ đúng quy định của nhà nước, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
Thu phí xe vào sân bay theo ETC gặp vướng