Banner
TÌM KIẾM

Ông Trump bị yêu cầu bồi thường 5 triệu USD vì lạm dụng tình dục và phỉ báng

10/05/2023 01:36
Bồi thẩm đoàn thành phố New York đã yêu cầu ông Trump phải bồi thường 5 triệu USD vì lạm dụng tình dục và phỉ báng cựu nhà báo E. Jean Carroll.

Theo Reuters, trong ngày 9/5 (giờ địa phương), đại bồi thẩm đoàn tòa án Manhattan (New York) đã thông báo về việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị kết tội lạm dụng tình dục và phỉ báng nhà báo E. Jean Carroll vào những năm 1990. Sau khi thảo luận trong 3 giờ đồng hồ, bồi thẩm đoàn kết luận ông Trump có trách nhiệm pháp lý và phải bồi thường 5 triệu USD cho bà Carroll.

Vào tháng 10/2022, bà Carroll đã đâm đơn kiện ông Trump, cáo buộc cựu Tổng thống cưỡng bức bà trong phòng thay đồ một cửa hàng thời trang ở Manhattan năm 1996. Ngoài ra, bà Carroll cũng kiện ông Trump tội phỉ báng vì nói rằng bà "dối trá" về vụ tấn công tình dục.

trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà E. Jean Carroll. Ảnh: SN

Sau khi thẩm vấn các nhân chứng, bồi thẩm đoàn kết luận, bà Carroll không chứng minh được việc ông Trump đã cưỡng bức mình, nhưng xác định cựu Tổng thống Mỹ có hành vi lạm dụng tình dục.

Ngoài ra, bồi thẩm đoàn cũng yêu cầu ông Trump phải chịu trách nhiệm vì hành vi phỉ báng, khi cựu Tổng thống Mỹ gọi bà Carroll là kẻ lừa đảo và vụ kiện là "bịa đặt và dối trá". Theo các kết luận này, ông Trump sẽ phải bồi thường 2 triệu USD cho hành vi lạm dụng tình dục, 3 triệu USD cho cáo buộc phỉ báng.

Ngay sau khi phán quyết được đưa ra, ông Trump đã phản ứng mạnh mẽ với quyết định của tòa trên mạng xã hội Truth Social. "Tôi không biết người phụ nữ này là ai, phán quyết này là một sự sỉ nhục", ông Trump nói.

Phát ngôn viên của cựu Tổng thống Mỹ cho biết, ông Trump sẽ tiến hành kháng cáo trong thời gian tới.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan