Banner
TÌM KIẾM

Lý do 13 đơn vị vận tải hành khách ở TPHCM bị đình chỉ tuyến

12/12/2023 01:55
Việc đình chỉ khai thác tuyến là do các đơn vị này đã không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh đi và đến bến xe Miền Đông mới (TP.Thủ Đức) trong thời gian hơn 60 ngày liên tục.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM vừa có quyết định đình chỉ khai thác một số tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định của 13 đơn vị vận tải.

Việc đình chỉ là do các đơn vị vận tải này đã không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh đi và đến bến xe Miền Đông mới (TP.Thủ Đức) trong thời gian hơn 60 ngày liên tục.

Theo đó, Sở GTVT TPHCM yêu cầu các đơn vị vận tải này phải nộp lại phù hiệu xe tuyến cố định của các tuyến bị đình chỉ về sở, thời gian nộp phù hiệu được tính đến hết ngày 14/12/2023.

Các đơn vị vận tải có trách nhiệm nộp lại phù hiệu về Sở GTVT (thông qua Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng). Trường hợp đơn vị vận tải có nhu cầu kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh thì đơn vị vận tải phải đăng ký khai thác tuyến quy định. Sau thời gian nêu trên, trường hợp các đơn vị kinh doanh vận tải vẫn chưa nộp lại phù hiệu thì hiệu lực phù hiệu sẽ hết giá trị sử dụng.

giaothong

Ảnh minh họa.

Sở GTVT TPHCM giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng không thực hiện cấp phù hiệu trong thời gian xe ô tô bị thu hồi phù hiệu theo quy định.

Trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải không chấp hành nộp lại phù hiệu theo quy định, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng chủ trì, phối hợp và tổng hợp danh sách gửi Thanh tra Sở GTVT để xử lý theo quy định. Đồng thời, thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở GTVT để các lực lượng chức năng trong quá trình tuần tra, kiểm tra, kiểm soát nếu phát hiện phương tiện vẫn tiếp tục tham gia hoạt động kinh doanh vận tải trong thời gian phải nộp phù hiệu thì xử lý theo quy định.

Một số đơn vị vận tải có nhiều tuyến bị đình chỉ: HTX xe khách liên tỉnh và du lịch Đông Bắc (20 xe, đăng ký chạy 20 tuyến liên tỉnh); HTX xe khách liên tỉnh và du lịch Miền Đông (27 xe, đăng ký chạy trên 27 tuyến liên tỉnh); HTX vận tải dịch vụ và du lịch Sài Gòn (6 xe, đăng ký chạy 6 tuyến); HTX xe khách Trung Nam (5 xe, đăng ký chạy 5 tuyến),… Ngoài ra, còn lại là một số đơn vị vận tải bị đình chỉ với từ 1-2 tuyến xe.

Nguồn Tiền Phong

Tin liên quan