Banner
TÌM KIẾM

Trung tâm tài chính của Moscow bị UAV tấn công

18/08/2023 02:34
Thị trưởng Moscow cho biết, quân Ukraine vừa sử dụng các máy bay không người lái (UAV) tấn công vào quận kinh doanh và tài chính ở thủ đô Nga.

Đài RT dẫn lời Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin thông báo, hệ thống phòng không địa phương đã phát hiện và bắn hạ ít nhất một UAV của Ukraine gần các tòa nhà cao tầng ở thủ đô sáng sớm nay (18/8).

moscow

Lính cứu hỏa và cảnh sát tại hiện trường xảy ra vụ tấn công của UAV ngày 1/8. Ảnh: AP

Theo ông Sobyanin, các mảnh vỡ của UAV đã rơi xuống công trình Expocenter, địa điểm tổ chức hội nghị lớn ở trung tâm tài chính của Moscow, nơi tọa lạc của một số tòa nhà chọc trời cao nhất châu Âu. Tuy nhiên, tòa nhà không bị tổn hại đáng kể.

Hiện không có báo cáo về bất kỳ trường hợp thương vong nào trong sự cố. Các lực lượng ứng phó tình huống khẩn cấp đang có mặt tại hiện trường.

Nhà chức trách hiện tạm thời đình chỉ mọi chuyến bay đến và đi từ sân bay Vnukovo ở tây nam Moscow như một biện pháp phòng ngừa nguy hiểm.

Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố ngắn gọn xác nhận, các lực lượng Moscow đã ngăn chặn thành công vụ tập kích của UAV và các mảnh vỡ của phương tiện này rơi xuống “khu phức hợp không có dân cư” trong thành phố.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan