Banner
TÌM KIẾM

Xôn xao vụ lừa đảo hàng chục tỉ đồng

20/02/2024 10:08
Nhiều nạn nhân đưa từ vài chục triệu tới hàng chục tỉ đồng cho một phụ nữ ở tỉnh Kon Tum để đầu tư kiếm lời rồi bị chiếm đoạt

Ngày 19-2, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bà Huỳnh Thị Ngọc Ngộ (tên gọi khác là Thảo; 43 tuổi, trú TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Mất tiền, bị người thân xa lánh

Trước đó, nhiều người gửi đơn tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động vốn của bà Ngộ tới cơ quan Công an tỉnh Gia Lai và Công an tỉnh Kon Tum.

Bà Phan T.T (34 tuổi, ngụ TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết bị bà Ngộ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Bà Phan T.T kể từ năm 2021, bà Ngộ làm quen và giới thiệu Công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Phú Hòa Vinh (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) hoạt động trong lĩnh vực may mặc là của mình.

Dongphuclananh

Một cơ sở của Công ty Phú Hòa Vinh tại tỉnh Kon Tum

Bà Ngộ nói có nhiều mối quan hệ với người có uy tín, địa vị xã hội vì thế có khả năng nhận được các đơn hàng cung ứng những mặt hàng như quần áo, que xét nghiệm COVID-19, khẩu trang, thùng rác... với lợi nhuận cao. Do nhiều đơn hàng lớn nên một mình bà Ngộ không đủ khả năng, phải huy động thêm tiền để thực hiện, lợi nhuận kiếm được từ mỗi đơn hàng sẽ được chia sẻ.

Tin lời, bà T. đã nhiều lần góp vốn, tổng số tiền đến nay là 34 tỉ đồng. "Thời gian đầu, các đơn hàng bà Ngộ đều trả lãi đầy đủ, đúng hẹn, sau đó thì lấy nhiều lý do rồi không trả cả lãi và gốc" - bà T. nói và cho biết số tiền trên không phải của riêng vợ chồng bà mà còn của cả người thân trong gia đình. Đến nay, vợ chồng bà đã phải bán hết nhà cửa, bị người thân từ mặt.

Nhiều cán bộ nhà nước cũng bị lừa

Cũng vì góp vốn cho bà Ngộ 10 tỉ đồng để làm ăn rồi bị chiếm đoạt, bà P. (đang làm trong cơ quan nhà nước tại tỉnh Kon Tum) bị gia đình nhà chồng xa lánh. Còn có bà Nguyễn Thị H. (trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) làm nghề kinh doanh. Khi bà Ngộ làm quen, đặt vấn đề góp vốn đầu tư thực hiện đơn hàng lợi nhuận cao, bà H. đã cùng người thân gom hơn 16 tỉ đồng đưa cho bà Ngộ rồi cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự bà T. và bà P.

"Làm cả đời người, bây giờ tôi trắng tay. Tôi đi đòi nhiều lần nhưng không được bao nhiêu, nhiều lúc buồn muốn nghĩ quẩn" - bà H. than vãn.

Liên quan vụ việc này, sau khi bà Nguyễn Thị H. có đơn tố giác, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai, còn nhiều trường hợp khác cũng bị dụ dỗ góp vốn làm ăn chung rồi bị chiếm đoạt từ vài chục triệu tới hàng chục tỉ đồng. Trong số này nhiều người là công chức, tiểu thương, thậm chí là người thân của bà Ngộ.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 3
  • Ngày: 225
  • Tổng: 848205