Banner
TÌM KIẾM

Hai cựu chủ tịch xã lãnh án vì tham ô tài sản

15/03/2024 11:01
Ngày 14/3, TAND huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo về tội “tham ô tài sản”. Trong đó, có 2 bị cáo là cựu chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình.

Các bị cáo ra trước tòa từng là lãnh đạo và cán bộ xã Vĩnh Bình, ngoài ra còn một giám đốc công ty tư vấn thiết kế và một chủ cửa hàng cung cấp vật liệu.

Cụ thể, các bị cáo tại phiên tòa gồm: Nguyễn Văn Trọng (53 tuổi, cựu Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Hòa Bình, cựu Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình); Huỳnh Quốc Phong (49 tuổi, cựu cán bộ Hội Nông dân huyện Hòa Bình, cựu Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình); Phạm Phương Linh (43 tuổi, cựu cán bộ Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng - Môi trường xã Vĩnh Bình); Huỳnh Tuyết Nghi (42 tuổi, cựu cán bộ Tài chính - Kế toán xã Vĩnh Bình);

Lê Văn Hùng (50 tuổi, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng tại xã Vĩnh Bình) và Lê Hoàng Vũ (43 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn - Thiết kế - Xây dựng Quan Vũ, thị trấn Hòa Bình).

phapluat

Các bị cáo tại phiên toà sơ thẩm.

Theo cáo trạng, tháng 12/2016, chủ tịch UBND huyện Hòa Bình ký quyết định giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 cho xã Vĩnh Bình. Trong đó, có nguồn chi duy tu, sửa chữa các công trình phúc lợi, với số tiền 200 triệu đồng.

Với vai trò là chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, Trọng và Phong đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chỉ đạo Linh, Nghi lập khống 3 hồ sơ duy tu, sửa chữa công trình phúc lợi.

Trong đó, Trọng cùng Linh, Nghi lập khống một hồ sơ, chiếm đoạt hơn 122 triệu đồng. Phong cùng Linh, Nghi lập khống 2 hồ sơ, chiếm đoạt hơn 77 triệu đồng.

Linh, Nghi, Hùng và Vũ dù biết rõ các công trình duy tu, sửa chữa đều không thực hiện, nhưng đã lập, ký hoàn thiện hồ sơ giúp cho Trọng và Phong. Do đó, các bị cáo được xác định là đồng phạm trong vụ án tham ô tài sản với vai trò giúp sức.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, đã xâm phạm nghiêm trọng đến quan hệ sở hữu về tài sản và hoạt động đúng đắn của cơ quan, nhà nước trong nguồn vốn duy tu sửa chữa của địa phương để phục vụ cho nhân dân.

Căn cứ các tình tiết và lời khai của các bị cáo, HĐXX tuyên phạt Huỳnh Quốc Phong, Phạm Phương Linh, Huỳnh Tuyết Nghi mỗi bị cáo 2 năm 6 tháng tù; bị cáo Lê Văn Hùng 2 năm 3 tháng tù; bị cáo Nguyễn Văn Trọng 1 năm 6 tháng tù cùng về tội “tham ô tài s

Riêng, bị cáo Lê Hoàng Vũ chịu 1 năm tù cùng tội danh trên, nhưng cho hưởng án treo.

Nguồn Tiền Phong

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 2
  • Ngày: 682
  • Tổng: 847150