Banner
TÌM KIẾM

TAND TP.HCM triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng đến phiên xét xử nhà báo Hàn Ni

19/02/2024 01:38
Bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng được TAND TP triệu tập đến tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án mà bà Hàn Ni là bị cáo.

Theo kế hoạch, ngày 1-3 tới đây, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân do hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Lê Văn Sỹ thực hiện.

Để phục vụ cho công tác xét xử, TAND TP đã triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng (Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) đến tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Bà Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ bị VKS truy tố theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt 2-7 năm tù.

Trước đó, ngày 21-9-2023, TAND TP.HCM đã tuyên án sơ thẩm bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Trong vụ án này, TAND TP cũng đã triệu tập bà Hàn Ni đến tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

nguyenphuonghang

Bà Nguyễn Phương Hằng được triệu tập tới phiên xử bà Hà Ni với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Ảnh: FBNV

Theo cáo trạng, các bị can Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, thực hiện nhiều buổi livestream trên không gian mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng (Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) trái quy định của pháp luật.

Hành vi của hai bị can này vi phạm Luật An ninh mạng, Nghị định 72/2013 đã xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự.

nhabaohanni

Bị can Trần Văn Sỹ khai nhận việc có những phát ngôn nêu trên là do bà Nguyễn Phương Hằng có những phát ngôn nhục mạ nghệ sỹ, báo chí, đòi phong sát giới nghệ sỹ, có những lời lẽ trái với thuần phong mỹ tục và yêu cầu các nghệ sỹ sao kê tài khoản liên quan đến việc từ thiện nên ông Sỹ góp tiếng nói làm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của bà Hằng và có những phát ngôn liên quan đến Công ty Cổ phần Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Còn ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) thường hay ghi hình cùng bà Hằng cũng có những phát ngôn liên quan đến vấn đề trên.

Trong khi đó, bị can Đặng Thị Hàn Ni khai việc có những phát ngôn nêu trên là do bà Hằng đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội có những lời lẽ xúc phạm đến mình trong ngày 3-9-2021. Do vậy, bà Hàn Ni đã có buổi ghi hình phát vào ngày 3-9-2021 để phản biện lại những nội dung bà Hằng đã nói không đúng đối với Hàn Ni như tống tiền doanh nghiệp, phản động,...

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 1172
  • Tổng: 856373