Banner
TÌM KIẾM

Bà Hàn Ni bị VKS đề nghị 1,5 - 2 năm tù

01/03/2024 01:50
VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Hàn Ni mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù.

Ngày 1-3, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đối với hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, các kết luận giám định cũng như lời khai của các bị cáo, vị đại diện VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hàn Ni mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù; bị cáo Trần Văn Sỹ từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù, cùng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo đại diện VKS, hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, thực hiện nhiều buổi livestream trên không gian mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng (Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) trái quy định của pháp luật.

hanni

Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni bị đề nghị mức án từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trong quá trình xét hỏi, bị cáo Hàn Ni cho biết công tác trong lĩnh vực pháp luật khoảng 20 năm. Do đó, đại diện VKS đánh giá bị cáo bà Ni đang có nhận thức sai lầm về pháp luật.

Đại diện VKS dẫn chứng: “Ví dụ trường hợp A đánh B thì B có được quyền đánh lại A không”, đại diện VKS hỏi bị cáo Ni; bị cáo Ni đáp: “Bị cáo được quyền chống trả trong giới hạn cho phép”.

VKS nói: "Bị cáo chỉ được phép chống trả trong trường hợp không còn cách nào khác, không còn phương án giải quyết nào khác".

Trả lời câu hỏi của luật sư, bà Hàn Ni khẳng định lại một lần nữa mục đích livestream của bà chỉ để nói cho công luận biết rằng những điều mà bà Hằng nói là không được phép, sai sự thật và xúc phạm rất nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác chứ không nhằm mục đích tấn công bà Hằng.

Theo các kết luận của Công an TP.HCM và Công an tỉnh Bình Dương, có tổng cộng 29 lần bà Ni bị bà Hằng xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm.

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 3
  • Ngày: 1141
  • Tổng: 856344