Banner
TÌM KIẾM

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đi thi hành án, xin vắng mặt phiên tòa phúc thẩm

07/03/2024 11:57
Tòa án đã triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng đến phiên tòa phúc thẩm. Tuy nhiên, bà Hằng đã xin vắng mặt. bà Nguyễn Phương Hằng đang thi hành án 3 năm tù trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hôm nay (7/3), Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh Bình Dương), đã có đơn xin không tham gia phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào chiều ngày 11/3.

Nguồn tin riêng cũng nói rằng, bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn xin vắng mặt là thể hiện thực thi quy định pháp luật. Mặt khác, phúc đáp để Tòa án biết quyết định triệu tập của Tòa đã được gửi đến bà Hằng.

Trước đó, TAND cấp cao tại TPHCM quyết định đưa vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm ra xét xử phúc thẩm vào chiều ngày 11/3.

Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm cũng quyết định triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng, dù không kháng cáo bản án sơ thẩm.

HĐXX phiên tòa phúc thẩm sắp tới do thẩm phán Phan Đức Phương làm chủ tọa, cùng 2 thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên và Lê Thị Tuyết Trinh. Phiên tòa được mở vì bản án sơ thẩm của TAND TPHCM tuyên ngày 21/9/2023 có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, kháng cáo của người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty CP Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Ðại Nam), Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật, cựu giảng viên trường Đại học Luật TPHCM) – cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bà Đinh Thị Lan (ngụ TPHCM), bà Đặng Thị Hàn Ni (cựu nhà báo, luật sư) là những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, cũng có kháng cáo đối với bản án sơ thẩm.

Tại bản án sơ thẩm của TAND TPHCM đã tuyên ngày 21/9/2023 đã phạt các bị cáo Nhi, Hà, Tân mỗi bị cáo 18 tháng tù; bị cáo Quân bị phạt 2 năm 6 tháng tù; bà Nguyễn Phương Hằng với vai trò chủ mưu, bị phạt 3 năm tù. Cả 5 bị cáo cùng bị tuyên phạm vào tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

nguyenphuonghang

Phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM ngày 23/9/2023.

Nội dung vụ án nêu, với sự giúp sức của các bị cáo Nhi, Hà và Tân, cùng sự cổ vũ của bị cáo Quân, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục tổ chức các buổi livestream để nói về nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ) bà Đặng Thị Hàn Ni (cựu nhà báo, luật sư), ông Nguyễn Đức Hiển (phó Tổng biên tập báo Pháp luật TPHCM), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ) cùng chồng là Lê Công Vinh (cựu cầu thủ bóng đá), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ), bà Đinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Thị Việt Hà và ông Nguyễn Đình Kim.

Nguyễn Phương Hằng đang thi hành án 3 năm tù trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nguồn tin này cũng giải thích với PV rằng, dù bản án chưa có hiệu lực pháp luật, nhưng quy định cho phép bà Hằng thi hành bản án sơ thẩm vì bà Hằng không kháng cáo.

Nguồn Tiền Phong

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 1101
  • Tổng: 856302