Banner
TÌM KIẾM

Trang 'Nemo' bị đề nghị mức án từ 6 - 12 tháng tù

16/11/2022 03:55
Đại diện Viện KSND Q.1 (TP.HCM) đề nghị HĐXX tuyên phạt Trang 'Nemo' từ 6 - 12 tháng tù.

Trưa 16.11, sau khi kết thúc phần cho các bị cáo nói lời sau cùng phiên tòa xét xử Trang "Nemo" và 4 đồng phạm, HĐXX TAND Q.1 (TP.HCM) thông báo nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào chiều 22.11.

xu-phat-trang-nemo

5 bị cáo đứng nghe HĐXX thông báo về việc sẽ tuyên án vào chiều 22.11

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang "Nemo", Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi), Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi) và Phan Hoàng Nam (24 tuổi), cùng bị đưa ra xét xử về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, cả 5 bị cáo đều được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời đều bị truy tố theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng - 2 năm.

Viện KSND đề nghị án tù đối với 5 bị cáo

Trong phần luận tội, đại diện Viện KSND Q.1 đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương mức án 6 - 12 tháng tù; đề nghị bị cáo Phan Hoàng Nam mức án 12 - 18 tháng tù; bị cáo Nguyễn Phước Tuấn 9 - 15 tháng tù.

xu-phat-trang-nemo

Bị cáo Trang tại phiên tòa

Theo diễn biến vụ việc, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo tại P.Nguyễn Cư Trinh (Q.1). Do mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang hẹn gặp chị My tại cửa hàng để giải quyết.

Chiều 16.1.2022, chị My cùng chị Phạm Lệ Khanh, chị Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo.

Tại đây, chị My và chị Yến vào cửa hàng gặp Trang để xin lỗi, còn chị Khanh đứng ở ngoài. Vụ việc xin lỗi được Trang Nemo livestream trên mạng xã hội.

xu-phat-trang-nemo

Bị cáo Trang nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án

Khi xin lỗi, các bên có lời qua tiếng lại, rồi mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau và gây ách tắc giao thông trong một thời gian tại tuyến đường Nguyễn Trãi, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó, theo kết luận giám định, chị Khanh mang thương tích 3% nhưng do không xác định được ai đánh chị khanh, đánh ở trong hay ngoài cửa hàng Trang Nemo nên Công an Q.1 không xử lý hình sự theo yêu cầu của chị Khanh.

Tại phiên tòa, bị cáo Trang "Nemo" và đồng phạm đều thừa nhận hành vi phạm tội và gửi lời xin lỗi đến người liên quan trong vụ án là chị Phạm Lệ Khanh. Theo chủ tọa phiên tòa, lời xin lỗi của các bị cáo đối với chị Phạm Lệ Khanh thể hiện thái độ của các bị cáo, không phải là tình tiết giảm nhẹ. HĐXX tạo điều kiện cho các bị cáo xin lỗi chị để tránh gây mâu thuẫn giữa các bên.

Trong phần nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Trang "Nemo" trình bày bản thân do nóng nảy, bồng bột dẫn đến ngày hôm nay nên mong nhận được mức án khoan hồng, nhẹ nhất. Các bị cáo còn lại cũng xin được hưởng mức án khoan hồng. HĐXX thông báo sẽ nghị án dài ngày và tuyên án đối với Trang 'Nemo' và đồng phạm vào chiều 22.11.

Nguồn Thanh niên

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 808
  • Tổng: 649352