Banner
TÌM KIẾM

Công an TP.HCM điều tra dấu hiệu trốn thuế của Thành Bưởi

02/11/2023 09:55
Công an TP.HCM đề nghị Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng tạm thời không thực hiện kê khai bổ sung thuế cho Công ty TNHH Thành Bưởi để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa gửi công văn đến Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng, đề nghị tạm thời không thực hiện kê khai bổ sung thuế cho Công ty TNHH Thành Bưởi (gọi tắt là Công ty Thành Bưởi) và các cá nhân liên quan để hỗ trợ công tác điều tra, xác minh nguồn tin về tội phạm.

Đề nghị chưa cho Công ty Thành Bưởi kê khai thuế bổ sung

Theo nguồn tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang điều tra tin báo về tội phạm của Cục Thuế TP.HCM về vụ việc có dấu hiệu trốn thuế xảy ra tại Công ty Thành Bưởi địa chỉ tại 266 -268 Lê Hồng Phong, quận 5, TP.HCM.

Để phục vụ điều tra, Công an TP.HCM đề nghị Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng tạm thời chưa giải quyết cho Công ty Thành Bưởi, các chi nhánh Công ty và các cá nhân liên quan thực hiện kê khai bổ sung thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân cho đến khi có ý kiến khác bằng văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.

viphamxethanhbuoi

 Tối 26-10, nhiều công an đang có mặt trong bến xe Thành Bưởi ở số 6, đường Lữ Gia, phường 9, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: VT Tối 26-10, nhiều công an đang có mặt trong bến xe Thành Bưởi ở số 6, đường Lữ Gia, phường 9, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: VT

Trước đó, vào chiều 26-10, Công an TP.HCM đã có mặt tại trụ sở Công ty TNHH Thành Bưởi tại 266-268 Lê Hồng Phong, quận 5 để khám xét.

Đồng thời, tại trụ sở văn phòng Công ty Thành Bưởi ở số 630, Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh và tại 48C Xa lộ Hà Nội, TP Thủ Đức, lực lượng chức năng cũng kiểm tra.

Đến tối cùng ngày, lực lượng công an đã có mặt trong bến xe Thành Bưởi ở số 6, đường Lữ Gia, phường 9, TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng để kiểm tra.

Hàng loạt vi phạm của hãng xe Thành Bưởi

Riêng tại TP.HCM, sau buổi kiểm tra, Sở GTVT TP cho biết, Thành Bưởi không trích xuất được dữ liệu tổng hợp về hồ sơ lý lịch phương tiện theo Thông tư số 12/2020 của Bộ GTVT từ phần mềm quản lý phương tiện nội bộ của công ty.

Thành Bưởi cũng không cập nhật đầy đủ quá trình hoạt động của phương tiện vào lý lịch phương tiện (số chuyến trong tháng, số chuyến xe lũy kế) trên phần mềm nội bộ quản lý phương tiện của công ty.

thanhbuoi

Công an kiểm tra trụ sở chính nhà xe Thành Bưởi tại quận 5. Ảnh: NT

Xe khách Thành Bưởi không trích xuất được dữ liệu khi có đoàn kiểm tra. Bên cạnh đó, Thành Bưởi có nhiều trường hợp lái xe vi phạm thời gian lái xe liên tục (quá 4 giờ) và vi phạm thời gian lái xe làm việc trong ngày (quá 10 giờ) theo quy định khoản 1 Điều 65 Luật giao thông đường bộ.

Một số tài xế vi phạm như không sử dụng thẻ nhận dạng lái xe để đăng nhập thông tin theo quy định hoặc sử dụng thẻ nhận dạng tài xế của tài xế khác để đăng nhập thông tin khi điều khiển xe ô tô chở khách theo quy định.

Cũng theo Sở GTVT TP, qua kiểm tra có nhiều trường hợp phương tiện vi phạm vượt quá tốc độ 5 lần/tháng/xe. Khi kiểm tra thiết bị hình ảnh từ camera, công ty Thành Bưởi không cập nhật thông tin họ và tên tài xế, số giấy phép lái xe đối với một số phương tiện theo quy định.

Công ty Thành Bưởicũng không thực hiện theo dõi khám sức khỏe định kỳ tài xế, không cập nhật đầy đủ quá trình hoạt động của tài xế vào lý lịch hành nghề vào phần mềm nội bộ quản lý nhân sự của công ty.

Về vấn đề hợp đồng vận chuyển hàng hóa và giấy vận tải, Công ty Thành Bưởi chưa thực hiện đầy đủ thông tin theo quy định. Hiện công ty còn thiếu các thông tin về tài xế, xe, về thực hiện hợp đồng và giá trị hợp đồng. Giấy vận tải thiếu thông tin xếp, dỡ hàng hóa lên, xuống xe.

Đối với hợp đồng vận chuyển, danh sách hành khách theo loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô không đảm bảo đầy đủ nội dung tối thiểu được quy định tại Điều 15 của Nghị định số 10/2020 của Chính phủ.

Sở GTVT TP cho biết, Công ty Thành Bưởi tổ chức đón trả khách sai quy định thường xuyên, lặp đi lặp lại hàng ngày tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện là vi phạm quy định tại Nghị định số 10/2020.

Một số trường hợp kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch mà không có hợp đồng vận chuyển đối với các xe 29 chỗ vận chuyển hành khách đi từ địa điểm số 266-272 và số 258 Lê Hồng Phong. Các trường hợp trên cũng đã vi phạm quy định tại Nghị định 10/2020.

Cũng theo sở GTVT TP, hành trình vận chuyển, thời gian, các điểm đón, trả khách của một số phương tiện không trùng khớp giữa hợp đồng vận chuyển và dữ liệu thiết bị giám sát hành trình diễn ra một số ngày trong tháng 1-2023 và trong tháng 4-2023.

Quan điểm của Sở GTVT là kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực GTVT. Đối với một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện qua công tác kiểm tra, không thuộc thẩm quyền xử lý của Sở GTVT TP sẽ được chuyển đến Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng có liên quan để xem xét và xử lý theo quy định.

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 1326
  • Tổng: 860618