Banner
TÌM KIẾM

Tuyên án tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

14/10/2022 10:02
Tòa nhận định hành vi của bị cáo Nguyễn Trung Huyên là tàn độc, thực hiện hành động tội phạm bỉ ổi với cháu bé 3 tuổi nên cần phải loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.

tuhinh

Bị cáo Huyên trả lời thẩm vấn - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 13-10, sau một ngày xét xử, Tòa án nhân dân Hà Nội đưa ra phán quyết với bị cáo Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú tại Thạch Thất, Hà Nội) - người có hành vi hành hạ, đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé Đ.N.A. (3 tuổi).

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Huyên mức án tử hình về tội giết người, 4 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại gần 470 triệu đồng.

Đối với mẹ ruột của bé gái là chị Nguyễn Thị L. (27 tuổi, trú tại huyện Thạch Thất), tòa cho hay đã thảo luận rất kỹ và đi đến thống nhất chưa đủ căn cứ để xem xét chị này về hành vi không tố giác tội phạm hoặc che giấu tội phạm như đề nghị của luật sư và gia đình bị hại.

Dù vậy, hội đồng xét xử ghi nhận hồ sơ vụ án có một số tài liệu, tình tiết chưa được làm rõ. Để tránh bỏ lọt tội phạm, tòa kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi của người mẹ để xử lý vi phạm (nếu có).

tuhinh

Hội đồng xét xử tuyên án với bị cáo - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo hội đồng xét xử, hành vi phạm tội của bị cáo Huyên thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, trị an của địa phương. Huyên chỉ vì động cơ ích kỷ, chỉ vì không muốn nuôi dưỡng con riêng của chị L., bị cáo đã nhiều lần có các hành vi tàn độc, thực hiện hành động tội phạm bỉ ổi với cháu Đ.N.A..

Đỉnh điểm của sự man rợ, dã man trong hành vi của bị cáo là lần bị cáo đóng đinh vào đầu bé, khiến bé tử vong.

"Hành vi của bị cáo bị xã hội lên án, bức xúc trong dư luận. Mặc dù quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, gia đình đã khắc phục một phần hậu quả, nhưng với tính chất, hành vi của bị cáo gây ra, tòa nhận thấy cần phải loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội", hội đồng xét xử đánh giá.

Bản án xác định, chị Nguyễn Thị L. có chồng và ba con gái, trong đó có cháu Đ.N.A. (3 tuổi). Sau khi L. ly hôn, bé A. ở cùng mẹ.

Thời gian làm việc tại một xưởng mộc, L. nảy sinh tình cảm với Huyên (làm nghề thợ mộc) và thuê phòng trọ ở với nhau như vợ chồng.

Quá trình chung sống cùng mẹ con L., Huyên thấy cháu A. không nghe lời nên đã nhiều lần hành hạ, đánh đập để không phải nuôi dưỡng, không để cháu A. làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và nhân tình.

Từ tháng 9-2021 đến tháng 12-2021, Huyên hành hạ cháu bé nhiều lần bằng cách đổ keo dán gỗ vào mũi, cho uống thuốc diệt cỏ, bắt nuốt đinh vít...

Đỉnh điểm là ngày 17-1-2022, Huyên đóng liên tiếp 10 chiếc đinh dài hơn 2cm (loại dùng cho súng bắn đinh trong xưởng mộc) vào đầu cháu bé khiến nạn nhân tử vong sau gần 3 tháng điều trị tại bệnh viện.

Nguồn Tuổi trẻ

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 08 19005958

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 2
  • Ngày: 304
  • Tổng: 53700