Banner
TÌM KIẾM

Cựu tổng thống Trump lên tiếng sau khi bị đề nghị truy tố

20/12/2022 03:22
Cựu tổng thống Donald Trump lên tiếng chỉ trích Ủy ban điều tra vụ bạo loạn Đồi Capitol sau khuyến nghị Bộ tư Pháp Mỹ truy tố ông hôm 19-12.

Ủy ban điều tra vụ bạo loạn Đồi Capitol thuộc Hạ viện Mỹ vừa công bố các kết luận điều tra liên quan đến vai trò của cựu Tổng thống Donald Trump trong vụ việc xảy ra hôm 6-1-2021. Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất nhắm vào Quốc hội Mỹ trong hai thế kỷ. Hậu quả khi đám đông xông vào toà nhà Quốc hội Mỹ khiến 5 người thiệt mạng, gồm một cảnh sát và 4 người biểu tình.

Từ đó, ủy ban trên đề nghị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra hình sự ông Trump về 4 tội danh: Kích động bạo loạn, âm mưu lừa gạt, đưa ra tuyên bố sai sự thật và cản trở tiến trình chuyển giao quyền lực.

Đáp lại không lâu sau đó, ông Trump chỉ trích đề xuất truy tố của ủy ban điều tra bạo loạn Đồi Capitol và khẳng định điều đó chỉ khiến mình thêm "mạnh mẽ hơn".

"Họ không hiểu rằng khi họ càng cố truy đuổi tôi thì những người yêu chuộng tự do càng xích lại gần tôi hơn nữa. Điều ấy khiến tôi mạnh mẽ hơn. Thứ gì không hạ được tôi sẽ làm tôi mạnh hơn" - tờ The Hill dẫn bài đăng của cựu Tổng thống Donald Trump trên mạng xã hội Truth hôm 19-12.

trump-bi-truy-to

Ủy ban điều tra vụ bạo loạn Đồi Capitol đề nghị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố hình sự cựu tổng thống Trump - động thái chưa từng có tiền lệ. Ảnh: Reuters

Yêu cầu của ủy ban gửi tới Bộ Tư pháp đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, Quốc hội Mỹ đề nghị truy tố hình sự đối với một cựu tổng thống. Những khuyến nghị này đánh dấu một bước leo thang đáng kể trong cuộc chiến giữa ủy ban này và ông Trump, nhất là khi cựu tổng thống công bố cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lần thứ ba.

Các kiến nghị là kết quả sau 18 tháng điều tra của Ủy ban điều tra Hạ viện Mỹ về vụ bạo loạn này và vai trò của ông Trump trước, trong và sau vụ bạo loạn.

"Mọi người đều hiểu rằng Cục Điều tra Dân chủ (DBI) ra tay ngăn cản tôi tranh cử tổng thống vì biết tôi sẽ giành chiến thắng và cả việc truy tố hay luận tội tôi đều là nỗ lực đảng phái nhằm gạt bỏ tôi cùng đảng Cộng hòa" - vẫn thông tin từ phía ông Trump cho biết.

Hiện phía Ủy ban điều tra vụ bạo loạn Đồi Capitol cũng như Bộ Tư pháp Mỹ chưa bình luận về phát biểu mới nhất của ông Trump.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 08 19005958

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 216
  • Tổng: 49094