Banner
TÌM KIẾM

Nữ hoàng Anh Elizabeth II viết gì trong những bức thư gửi cho công dân đến từ Nga?

10/09/2022 02:54

Tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời khiến cả thế giới bàng hoàng. Nữ hoàng đã trị vì đất nước trong 70 năm. Mặc dù thực tế là Nữ hoàng không có tất cả quyền lực, nhưng bà là hiện thân của tinh thần Anh.

Mỗi ngày, hàng trăm lá thư được người dân từ khắp nơi trên thế giới gửi đến Cung điện Buckingham. Nhưng ít ai biết rằng Nữ hoàng Elizabeth II không hề bỏ sót một lá thư nào. Vào năm 2018, Nữ hoàng đã nhận được bức thư từ một cậu bé 8 tuổi từ Krasnodar tên là Rostislav Titov.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II viết gì trong những bức thư gửi cho công dân đến từ Nga?

 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Được biết, Rostislav rất thích thuyền buồm. Ở độ tuổi trẻ như vậy, cậu bé đã giành được một số giải thưởng tại các cuộc thi của thành phố. Theo người thân của Rostislav, cậu bé có niềm đam mê lớn với biển. Rostislav thích đọc về những thủy thủ nổi tiếng.

Từ những cuốn sách, Rostislav biết được về sự đóng góp to lớn của người Anh trong việc khám phá những miền đất chưa được biết đến, có thể nói là họ đã vẽ lên những đốm trắng trên bản đồ thế giới.

Ý tưởng gửi bức thư đến Nữ hoàng của cậu bé đến một cách tự nhiên đó là trong bữa tối gia đình. Khi đó, cha mẹ ủng hộ cậu bé viết thư và giúp cậu bé gửi lá thư theo đúng quy định.

“Lá thư được viết bằng tiếng Anh với tất cả các quy tắc viết và Nữ hoàng được gọi là “Bệ hạ”. Phong bì và giấy phải cùng màu. Tất cả các quy tắc đã được tuân theo”, cha của Rostislav, Anton Titov nói với Komsomolskaya Pravda.

Trong bức thư, Rostislav hỏi Nữ hoàng về tài sản đã được các thủy thủ người Anh phát hiện. Cậu bé không quên giới thiệu về bản thân trên một mảnh giấy, cậu bé viết rằng mình là một tình nguyện viên.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II viết gì trong những bức thư gửi cho công dân đến từ Nga?
Nội dung bức thư Nữ hoàng Anh Elizabeth II gửi cho Rostislav Titov. 

Gia đình Rostislav không mong đợi hồi âm từ Nữ hoàng. Họ nghĩ rằng Nữ hoàng Elizabeth II sẽ không cân nhắc việc trả lời thư của một cậu bé xa lạ. Nhưng hóa ra họ đã nhầm, 3 tháng sau, một lá thư từ Cung điện Buckingham được tìm thấy trong hộp thư. Phong bì đựng thư trên chất liệu giấy có chất lượng cao nhất - màu hơi ngả vàng với hình ảnh quốc huy của Hoàng gia Anh là Lâu đài Balmoral.

Văn bản đã được in trên giấy chính thức của Nữ hoàng. Điều rất thú vị là người nhận và chữ ký được viết bằng tay. Đính kèm với bức thư là một số bức ảnh của Nữ hoàng mô tả các loài động vật và phương tiện giao thông yêu thích của bà.

Nữ hoàng Anh trả lời thư của một công dân đến từ Barnaul

Dmitry Akinshin ở Barnaul (Nga) giữ bức thư từ Cung điện Buckingham trong một chiếc hộp quý giá. Theo đó, năm 2000, Akinshin khi đó 9 tuổi đã nhìn thấy Nữ hoàng Anh trên màn hình tivi. Hình ảnh của Nữ hoàng xinh đẹp đã gây ấn tượng mạnh với cậu học sinh đến nỗi cậu quyết định viết cho bà một bức thư.

Ngồi xuống bàn, Akinshin xé một tờ giấy ra khỏi vở và bắt đầu viết bằng bút dạ màu xanh, “Kính gửi Nữ hoàng! Một cậu bé từ ngôi làng nhỏ đang viết thư cho bạn ...”. Nhưng lá thư này đã không bao giờ được gửi đi.

“Khi mẹ tôi nói rằng nữ hoàng không biết tiếng Nga và dường như không hiểu các tác phẩm của tôi, tôi đã trở nên buồn bã và chạy đến đồng cỏ để chơi với các cậu bé khác”, Akinshin kể lại.

Tuy nhiên, giấc mơ về một bức thư cho Nữ hoàng không biến mất và chúng được hiện thân sau 17 năm. Lúc này, Akinshin sống ở Barnaul, tốt nghiệp khoa Báo chí và viết truyện, xuất bản trên nhiều ấn phẩm khác nhau. Trong một bức thư gửi Nữ hoàng Elizabeth II, chàng trai trẻ đã kể một câu chuyện thời thơ ấu của mình. Đồng thời, cảm ơn về giấc mơ và gửi kèm theo một số tấm bưu thiếp có hình ảnh của Barnaul. Ký tên dưới bút danh Tim Kowalski.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II viết gì trong những bức thư gửi cho công dân đến từ Nga?
Nội dung bức thư Nữ hoàng Anh Elizabeth II gửi cho Dmitry Akinshin.

Akinshin vẫn nhớ niềm vui và sự hân hoan lá thư trả lời mà anh nhìn thấy trong hộp thư từ Cung điện Buckingham.

“Cậu bé 9 tuổi trong tôi đã nhảy xung quanh phòng trong vài phút”, Akinshin chia sẻ.

Câu trả lời cho Tima Kowalski theo yêu cầu của Nữ hoàng Elizabeth đã được viết trợ lý của bà. “Nữ hoàng yêu cầu tôi viết thư cho bạn và cảm ơn bạn vì bức thư ấm áp cũng như những tấm bưu thiếp thú vị từ quê hương Barnaul của bạn. Bệ hạ rất cảm động trước những tình cảm mà bạn bày tỏ trong bức thư của mình”, thư trả lời cho biết.

Nữ hoàng Anh được công nhận là người rất quan tâm về mặt thư từ. Trong một thời gian dài, Nữ hoàng đã tự mình xem qua tất cả các bức thư gửi đến địa chỉ của Cung điện Buckingham, những năm gần đây, các phụ tá đã làm việc đó cho bà, bằng cách đọc to các bức thư. Sau đó, Nữ hoàng nói những gì cần trả lời với người nhận.

“Chỉ một tuần trước, tôi đã đọc lại bức thư của Nữ hoàng”, Akinshin nói.

“Một ngày nào đó tôi sẽ viết một cuốn sách về cách tôi viết thư cho mọi người, nổi tiếng và không nổi tiếng cũng như cách họ trả lời tôi. Và bức thư đầu tiên chính là lá thư của Nữ hoàng Elizabeth II, bởi vì đây là một câu chuyện đầy cảm hứng về một giấc mơ thành hiện thực”, Akinshin cho biết.

Năm 2018, Akinshin cũng đã gửi lời chúc Giáng sinh vui vẻ đến Nữ hoàng yêu quý. Và một lần nữa nhận được sự đáp lại với những lời chúc và lòng biết ơn từ Nữ hoàng.

Thanh Bình (lược dịch)

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 4
  • Ngày: 1456
  • Tổng: 502198