Banner
TÌM KIẾM

Bắt nữ Việt kiều lừa đảo hơn 100 người có nhu cầu sang Hàn Quốc làm việc

29/01/2024 11:47
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Le Thi Chuc Phuong (43 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

lethicucphuong

Công an Hậu Giang tống đạt quyết định bắt tạm giam Le Thi Chuc Phuong (43 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc)

Le Thi Chuc Phuong trước đây là người Việt Nam, tên là Lê Thị Chúc Phương, sinh ra và lớn lên tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, sau đó theo chồng về Hàn Quốc sinh sống bằng nghề nông và môi giới việc làm (hiện nay đã thôi quốc tịch Việt Nam, nhập quốc tịch Hàn Quốc).

Thời gian gần đây, Phương thường về Việt Nam và hay lui tới địa bàn tỉnh Hậu Giang. Qua các mối quan hệ, Phương hướng dẫn một số người địa phương tư vấn, nhận hồ sơ và nhận tiền của những người dân có nhu cầu đi lao động thời vụ tại Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn từ 40-50 triệu đồng/tháng. Mỗi hồ sơ thu nhận được, Phương thu chi phí trọn gói từ 35-70 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền và hồ sơ của người dân thì Phương không thực hiện đúng lời hứa, còn yêu cầu người dân muốn đi Hàn Quốc đóng thêm nhiều khoản chi phí phát sinh lên đến vài chục triệu đồng. Qua đó, Phương đã chiếm đoạt của hơn 100 người với tổng số tiền hơn 10,5 tỷ đồng, trong đó có trường hợp đã chuyển cho Phương hơn 1,4 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng lừa đảo là lợi dụng sự thiếu hiểu biết về chính sách, pháp luật, sự nhẹ dạ, cả tin và nhu cầu sang Hàn Quốc lao động của người dân, đưa ra mời chào hấp dẫn như mức thu nhập cao; điều kiện ăn ở, làm việc thuận lợi, cam kết hoàn thành thủ tục đưa đi xuất khẩu lao động... Tuy nhiên, khi người dân đã “dính bẫy”, nộp tiền, đối tượng sẽ không thực hiện các nội dung như đã cam kết và hứa hẹn thời gian xuất cảnh, chiếm đoạt tiền của người lao động đã đăng ký sau đó cắt mọi liên lạc.

Tại Hậu Giang, hiện tỉnh đang triển khai thực hiện chương trình đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc với hình thức visa E8-1 và được giao cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai. Chương trình này được triển khai về phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố phối hợp giới thiệu, tuyển chọn lao động địa phương tham gia. Ngoài ra, Hậu Giang không có bất cứ doanh nghiệp tư nhân hoặc tổ chức, cá nhân nào khác được giao thực hiện tuyển chọn, đưa người đi làm thời vụ tại Hàn Quốc.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, để tránh bị lừa đảo,người dân nếu có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc làm việc thời vụ cần trực tiếp liên hệ UBND xã, phường, thị trấn tại nơi cư trú, hoặc phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố để đăng ký và được hướng dẫn thủ tục chi tiết.

Nguồn Tiền Phong

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 5
  • Ngày: 230
  • Tổng: 848210