Banner
TÌM KIẾM

Kê biên loạt bất động sản 'khủng' liên quan nữ doanh nhân Hoàng Thị Thúy Nga

19/09/2023 10:21
Năm bất động sản, bốn căn hộ chung cư và hai thửa đất bị Cơ quan điều tra Bộ Công an kê biên để đảm bảo nghĩa vụ bồi thường của cựu Chủ tịch NSJ.

Trong kết luận điều tra vụ sai phạm về đấu thầu tại Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đề nghị truy tố Hoàng Thị Thúy Nga (cựu Chủ tịch Công ty NSJ), Hoa Công Hậu (cựu Giám đốc Sở Y tế) và 12 bị can khác về các tội: Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài xác định sai phạm của Hoàng Thị Thúy Nga và các bị can, cơ quan điều tra nêu rõ tài sản đứng tên nhiều cá nhân, công ty trong hệ sinh thái NSJ Group về bản chất là của Hoàng Thị Thúy Nga. Do đó, cần tiếp tục kê biên, phong tỏa, tạm giữ để đảm bảo thi hành án cho bị can trong vụ án.

Từ căn cứ nêu trên, cơ quan chức năng tiếp tục kê biên hai thửa đất có tổng diện tích trên 16.700m2 tại huyện Gò Dầu, Tây Ninh liên quan cựu Chủ tịch NSJ. Tại TP.HCM, cơ quan điều tra kê biên ba căn hộ tổng diện tích hơn 300m2 tại Tòa nhà Leman Luxury Apartments, quận 3.

hoangthithuynga

Các bị can Hoa Công Hậu và Hoàng Thị Thúy Nga.

Còn tại Hà Nội, căn hộ diện tích hơn 115m2 tại Tòa nhà Diamond Flower Tower, quận Thanh Xuân, được xác định của Công ty NSJ cũng bị kê biên để đảm bảo các nghĩa vụ bồi thường của Hoàng Thị Thúy Nga.

Ngoài ra, 5 bất động sản gồm sàn văn phòng, tòa nhà văn căn hộ chung cư tại Hà Nội, TP.HCM liên quan nữ bị can đang thế chấp tại các ngân hàng cần giải tỏa kê biên giao cho nhà băng xử lý. Sau đó, các tài sản này phải được chuyển về cơ quan thi hành án để đảm bảo nghĩa vụ bồi thường của bà Nga. Trong đó, tòa nhà văn ở phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức (TP.HCM) và thửa đất 160m2 tại khu vực này được xác định là của Côngty NSJ.

Cơ quan điều tra cũng tiếp tục phong tỏa 200 triệu đồng trong tài khoản, tạm giữ 10.000 USD của bà Nga để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đối với bị can Hoa Công Hậu, ngày 8/8/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có nhiều công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp Tây Ninh về việc rà soát và ngăn chặn giao dịch tài sản của cựu giám đốc Sở Y tế.

Kết quả rà soát cho thấy có ba thửa đất tổng diện tích hơn 2.300m2 được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho vợ chồng ông Hậu. Những tài sản này đặt tại các huyện Hòa Thành và Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Ngoài ra, bị can Lê Thành Lữ (nguyên Phó phòng Kế hoạch Tài chính, Sở Y tế) và người thân có bốn thửa đất tại TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Toàn bộ tài sản trên được cơ quan điều tra đề nghị ngăn chặn giao dịch.

Theo kết luận điều tra, ông Hoa Công Hậu là người chỉ đạo, trực tiếp ký các văn bản trong quá trình xin chủ trương lập dự án, tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu tại Sở Y tế.

Khi Hoàng Thị Thúy Nga đặt vấn đề nhờ giúp đỡ, ông Hậu đã chỉ đạo Lê Thành Lữ tạo lợi thế cho Công ty NSJ trúng thầu cung cấp hệ thống CT Scanner 128 lát cắt với giá 27,88 tỷ đồng. Trong khi đó, giá của hệ thống này chỉ trên 14,8 tỷ. Hành vi này nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp hưởng lợi bất chính, gây thiệt hại tài sản nhà nước hơn 13 tỷ đồng.

congtynsj

Một góc trụ sở Công ty NSJ.

Ngoài ra, từ năm 2018-2020, ông Hậu không hứa hẹn hay thỏa thuận trước, nhưng vẫn có 3 lần nhận quà biếu với tổng số tiền 1 tỷ đồng từ phía doanh nghiệp.

Đối với bà Nga, Cục C03 cáo buộc nữ bị can đã lợi dụng mối quan hệ với ông Hoa Công Hậu, trực tiếp chỉ đạo nhân viên thông đồng với cựu cán bộ Sở Y tế Tây Ninh trong việc lập hồ sơ mua sắm, tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu.

Quá trình dự thầu, Nga tiếp tục chỉ đạo cấp dưới tổ chức người đi mua hồ sơ thay cho các nhà thầu quân xanh, phân công nhân viên Công ty NSJ đi nộp thay và tham gia mở thầu tại Sở Y tế, tạo điều kiện để Công ty NSJ trúng thầu bất chính.

Bà Nga được đánh giá thành khẩn khai báo hành vi vi phạm đấu thầu, tự nguyện dùng các khoản tiền công nợ của các khách hàng đối với NSJ Group và phần tiền còn lại của các tài sản bị kê biên để khắc phục hậu quả.

Nguồn Giao thông

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 1032
  • Tổng: 856233