Banner
TÌM KIẾM

Từ hôm nay, du khách có thể tự lái xe sang Trung Quốc du lịch

06/11/2023 10:17
Dự kiến từ ngày 6/11, hoạt động thí điểm xe ôtô tự lái sẽ bắt đầu thực hiện. Xe du lịch tự lái từ Trung Quốc vào Móng Cái và Hạ Long; xe từ Việt Nam sang Trung Quốc thì qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

giaothong

Xe du lịch tự lái Việt Nam tham gia giao thông tại TP Quế Lâm (Trung Quốc) năm 2018. Ảnh: Thu Nguyên

Theo phương án thí điểm mới được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt, xe tự lái vào Móng Cái, Hạ Long được hoạt động trong phạm vi thành phố Móng Cái, thành phố Hạ Long, Quốc lộ 18A, đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái. Các phương tiện này không được hoạt động, dừng, đỗ, ở các khu vực quân sự và các khu vực cấm khác.

Xe tự lái là xe dưới 9 chỗ, được các cơ quan chức năng của hai bên kiểm tra, cấp giấy phép vận tải; xe dán logo của đơn vị tổ chức để dễ nhận diện; các phương tiện phải đi theo đoàn, có xe của Việt Nam dẫn đoàn, hoạt động theo lộ trình đã định sẵn (xe không được tách đoàn, đi tự do).

Người điều khiển xe tự lái phải có các giấy tờ liên quan phù hợp với các quy định của pháp luật nơi đến, tuân thủ các quy định giao thông; có đủ các loại chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới có giá trị tại Việt Nam, chứng từ tạm nhập phương tiện, giấy phép vận tải...

Xe tự lái của Việt Nam sang Trung Quốc đi theo đoàn, có xe dẫn đoàn của đơn vị tổ chức phía Trung Quốc. Các thủ tục, giấy tờ do phía bạn quy định.

Những tuyến chính trên địa bàn Quảng Ninh, đặc biệt là khu vực thành phố Hạ Long đã lắp biển song ngữ. Các biển báo giao thông của Trung Quốc và Việt Nam là khá tương đồng, vì vậy theo hiệp định vận tải đường bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc thì các lái xe Trung Quốc vẫn sử dụng bằng lái xe của họ để sử dụng ở Việt Nam. Logo và phù hiệu thì bắt buộc phải có để giúp các lực lượng chức năng kiểm soát trong quá trình xe hoạt động.

Được biết, hoạt động xe ô tô du lịch tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái vào TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và ngược lại đã được thí điểm triển khai từ tháng 9/2016. Kể từ tháng 9/2016 đến hết năm 2019, đã có có 35 xe ô tô, 108 du khách từ Việt Nam xuất cảnh sang Trung Quốc du lịch; 424 xe ô tô, 1.443 du khách từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, đi du lịch Hạ Long, Quảng Ninh. Sau đó, chương trình bị dừng lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nguồn Du lịch

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 2
  • Ngày: 1325
  • Tổng: 860617