Banner
TÌM KIẾM

Thưởng Tết cho bác sĩ, giáo viên ở TPHCM: Nơi thưởng trăm triệu, chỗ vài trăm nghìn đồng

25/01/2024 11:04
Nhiều bệnh viện, trường học tại TPHCM đã công bố mức thưởng Tết cho cán bộ công nhân viên. Sự chênh lệch về mức thưởng ở các đơn vị khiến nhiều bác sĩ, giáo viên vui, buồn lẫn lộn.

Đến ngày 23/1, hầu hết các bệnh viện trong hệ thống y tế công lập trên địa bàn TPHCM đã công bố mức thưởng Tết Nguyên đán cho cán bộ công nhân viên. Trao đổi với phóng viên, TS.BS Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân Gia Định cho biết, năm nay các hoạt động khám chữa bệnh đã có những chuyển biến tích cực sau đại dịch.

Thu nhập của cán bộ công nhân viên được cải thiện, thưởng Tết cũng tăng so với năm trước khoảng hơn 20%. Trung bình mỗi nhân viên y tế tại bệnh viện được thưởng khoảng 20 - 30 triệu đồng.

thuongtet

Mức thưởng Tết trên địa bàn TPHCM đang có sự chênh lệch rất lớn giữa các bệnh viện. Ảnh: Vân Sơn

Ở hệ thống các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, thì Bệnh viện Chợ Rẫy đang đứng đầu về mức thưởng. Một lãnh đạo bệnh viện chia sẻ: “Dịch bệnh COVID-19 được khống chế, bệnh viện đầu tư nhiều kỹ thuật mới, tăng sự hài lòng người bệnh nên doanh thu tăng, từ đó cải thiện thu nhập của nhân viên y tế.

Năm nay, những nhân sự của bệnh viện (bất kể vị trí công tác nào) có thời gian làm việc đủ 12 tháng sẽ được thưởng mức thấp nhất khoảng 60 triệu đồng. Mức thưởng này gấp 2,5 lần năm ngoái và cao nhất từ trước đến nay. Tùy vị trí công tác, những nhân viên làm việc lâu năm ở Bệnh viện Chợ Rẫy có thể nhận thưởng hơn 100 triệu đồng.

Có bệnh viện, cơ sở y tế chưa có thưởng

Ông Nguyễn Hải Nam - Phó chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở vẫn đang tiếp tục thu thập số liệu từ các đơn vị y tế trên địa bàn để tổng hợp thông tin cụ thể về tình hình thưởng Tết tại các đơn vị. Bên cạnh các bệnh viện có mức thưởng cao thì vẫn còn không ít bệnh viện công lập thuộc ngành y tế TPHCM đang gặp nhiều khó khăn trong tìm nguồn thưởng Tết.

Tính đến ngày 22/1, vẫn còn nhiều đơn vị y tế chưa công bố thông tin thưởng Tết cho nhân viên, như: Bệnh viện Lê Văn Việt, Bệnh viện Quận 4. Đáng chú ý, có 3 cơ sở y tế chưa có nguồn để thưởng Tết cho nhân viên, gồm: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn; Khu Điều trị Phong Bến Sắn và Chi cục Dân số.

Ngoài ra, có 6 bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố có mức thưởng Tết khiêm tốn chỉ vài trăm nghìn đến dưới 5 triệu đồng/người là Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn, Bệnh viện Nhân Ái, Bệnh viện Quận 8, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Quận 6, Trung tâm Giám định Y khoa TPHCM, Bệnh viện huyện Bình Chánh, Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi.

Lo thu nhập tăng thêm cho thầy cô

Nhưng với chính sách đặc thù của TPHCM, giáo viên được nhận thu nhập tăng thêm, tối đa 0,8 lần lương theo ngạch bậc (khoảng 9 - 21 triệu đồng) và quà Tết 1,8 triệu đồng một người. Ngoài ra, các thầy cô giáo còn có thêm khoản chia từ kết dư ngân sách trong năm của trường. Vì các khoản này sẽ được chi từ đầu tháng 1 Dương lịch đến sát Tết âm lịch, nên nhiều giáo viên vẫn gọi đây là “thưởng Tết”.

Thầy Hoàng Công Phú - Phó hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) cho hay năm nay mức chi Tết cho mỗi giáo viên tăng 3 triệu đồng so với năm trước. Giáo viên thấp nhất dự kiến nhận được hơn 11 triệu đồng, người có bằng khen hoặc danh hiệu chiến sĩ thi đua được nhận khoảng 14 triệu đồng. Bên cạnh đó, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có phần thưởng 1,5 triệu đồng. Cộng hai khoản, mỗi giáo viên nhận 12,5-15,5 triệu đồng.

Tại trường Tiểu học Phước Thạnh (TP Thủ Đức), vì việc kết toán thu chi chưa xong nên chưa chốt mức chi Tết cho giáo viên. Cô Lê Thị Kim Ngân - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Tinh thần chung là trường cố gắng chi “nhỉnh” hơn hoặc ít nhất bằng năm trước (15 - 25 triệu đồng mỗi người).

Cô Hứa Thị Diễm Trâm - Hiệu trưởng trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh), chia sẻ trường đặt mục tiêu tăng thưởng Tết “thêm chút ít” để thầy cô phấn khởi. Dự kiến, các giáo viên, nhân viên nhận thưởng dao động quanh mức 20 triệu đồng.

Theo thầy Lê Hữu Hân - Hiệu trưởng trường THPT Thanh Đa (quận Bình Thạnh), cuối tuần trước, trường đã thông qua mức chi Tết cho giáo viên từ phần tiết kiệm trong năm. So với năm ngoái, thưởng Tết cho giáo viên năm nay cao hơn khoảng 2 - 4 triệu đồng. “Người cao nhất nhận 25 triệu đồng, thấp nhất 16 triệu đồng.

Với các trường ngoài công lập, ông Nguyễn Bá Linh - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Việt Mỹ cho biết tình hình kinh tế khó khăn nhưng doanh nghiệp vẫn cố gắng chăm lo Tết cho người lao động tương đương với mọi năm. Trường vừa tổ chức tất niên và cho các giáo viên bốc thăm trúng thưởng tạo niềm vui, động lực để các thầy cô gắn bó với trường “Tổng khoản chi thưởng Tết cho 300 nhân sự ở 7 trường học khoảng gần 4 tỷ đồng. Mức thưởng mỗi giáo viên dao động 7 - 20 triệu đồng, tuỳ vào mức độ hoàn thành công việc, vị trí, thâm niên” - ông Linh nói.

Nguồn Tiền Phong

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 556
  • Tổng: 816694