Banner
TÌM KIẾM

Quản lý thị trường đột kích 'thiên đường mua sắm' đồ hiệu giả tại Sài Gòn Square

03/11/2022 02:18
6 tổ công tác kiểm tra đột xuất 6 điểm kinh doanh tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (TP.HCM). Kết quả là có một lượng lớn hàng thời trang nhái, giả... đã bị thu giữ.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, nằm trong lộ trình triển khai Kế hoạch đấu tranh phòng, chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021 - 2025 (gọi tắt là Kế hoạch 888) của Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 1.11, Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã bất ngờ tấn công vào "thiên đường mua sắm", khu chợ cao cấp cho các tín đồ shopping Sài thành “Sài Gòn Square” (địa chỉ số 77-89 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM).

hang-gia-sai-gon-squake

Do kiểm tra đột xuất, nên đa số các chủ quầy hàng không "trở tay" kịp

hang-gia-sai-gon-squake

Lực lượng chức năng làm việc với các đại diện quầy bán hàng trong Sài Gòn Square

Theo chỉ đạo, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã chia thành 6 tổ công tác kiểm tra 6 điểm kinh doanh tại trung tâm thương mại này.

Do bị đột xuất kiểm tra, theo cơ quan quản lý thị trường, đa số các hộ kinh doanh tại đây không kịp “trở tay”.

6 điểm kinh doanh được đồng loạt kiểm tra chuyên bán các mặt hàng như: túi ví, mắt kính, quần áo, phụ kiện trang sức mang các nhãn hiệu Gucci, Dior, Chanel, Louis Vuitton, Adidas, Nike, Hermes… với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng một sản phẩm. Cơ quan quản lý thị trường cho hay, đây là các hộ kinh doanh có tên tuổi trong Trung tâm thương mại Sài Gòn Square.

hang-gia-sai-gon-squake

hang-gia-sai-gon-squake

Một số sản phẩm giày, kính "hàng hiệu" được bày bán tại đây

Sau hơn một ngày kiểm đếm, phân loại sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành các thủ tục tạm giữ gần 2.000 sản phẩm để tiếp tục xử lý.

hang-gia-sai-gon-squake

Lực lượng chức năng tạm thu giữ gần 2.000 sản phẩm sau 1 ngày kiểm tra...

Ra đời hơn 2 thập kỷ, Sài Gòn Square được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” của giới shopping Sài thành. Đây cũng là ‘điểm nóng” với các vi phạm liên quan đến kinh doanh hàng giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng. Để "quét sạch" vấn nạn này, cơ quan quản lý thị trường xác định là điều không dễ và không thể làm nhanh được. "Tuy nhiên với phương châm “mưa dầm thấm lâu”, khi liên tục bị đánh vào kinh tế, các hộ kinh doanh tại đây sẽ dần thay đổi thói quen buôn bán hàng giả, hàng nhái để tiến tới kinh doanh các mặt hàng có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng", đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cho biết.

Nguồn Thanh niên

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 08 19005958

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 315
  • Tổng: 53711