Banner
TÌM KIẾM

Một quốc gia châu Á cho doanh nghiệp vào 'tái thiết' Ukraine

24/07/2023 09:58
Chính phủ nước này có kế hoạch đặc biệt cho phép các doanh nhân tới Ukraine để tham gia các chương trình tái thiết sau chiến tranh.

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch cho phép giới doanh nhân tiếp cận Ukraine để triển khai các dự án tái thiết bằng cách đưa ra một số ngoại lệ đối với lệnh cấm du lịch Kiev, nơi đang bị chiến tranh tàn phá, giới chức Hàn Quốc hôm 23/7 cho biết.

Bức ảnh chụp vào ngày 7/1/2023, cho thấy một tòa nhà văn phòng của Samsung Electronics ở Kiev, thủ đô của Ukraine. Ảnh: Yonhapnews.

Quyết định này là một phần trong các biện pháp mà chính phủ Hàn Quốc bắt đầu thực hiện sau khi Tổng thống Yoon Suk Yeol có chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine vào đầu tháng này, trong đó ông cam kết cung cấp một gói hỗ trợ an ninh, nhân đạo và tái thiết.

taithietkinhte

Kể từ tháng 2 năm ngoái, chính phủ Hàn Quốc đã duy trì lệnh cấm xuất cảnh với Ukraine.

Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc cho phép các doanh nghiệp Hàn Quốc thâm nhập vào một quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá.

Năm 2007, chính phủ áp đặt lệnh cấm du lịch đối với Iraq, nhưng các công ty Hàn Quốc vẫn tới đây thông qua hộ chiếu đặc biệt.

Tuần này, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc có kế hoạch tổ chức một cuộc họp giữa các quan chức bộ thương mại và các công ty xây dựng, cơ sở hạ tầng và năng lượng quan tâm đến các dự án tái thiết Ukraine.

Các quan chức Hàn Quốc cho biết quyết định trên có thể được chính thức đưa ra trong cuộc họp sắp tới hôm 25/7.

Chính phủ cũng đang xem xét cử một phái đoàn bao gồm các quan chức chính phủ cấp cao và doanh nhân tới Ukraine để thảo luận về các dự án tái thiết được cho là ước tính lên tới hơn 1 nghìn tỷ USD.

Nguồn Kinh tế đô thị

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 403
  • Tổng: 816541