Banner
TÌM KIẾM

Năm 2023 Việt Nam đứng thứ 2 về nhập khẩu tại Campuchia

08/11/2023 12:35
Ngài Kith Sothearith - Lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP. HCM đã chia sẻ một số thông tin ttrong buổi gặp mặt tiếp đoàn Doanh nghiệp và Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập - VPĐD tại TP. HCM nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh Campuchia.

Ngày 07/11/2023, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc Khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2023), Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập - VPĐD tại TP. HCM phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ truyền hình Việt Nam trực tuyến -TVO cùng đại diện đoàn Doanh nghiệp đã đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM

lanhsuquancampuchia

Đoàn đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Phước Lập - Trưởng VPĐD tại TP.HCM Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập thay mặt đoàn Doanh nghiệp đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Ngài Tổng lãnh sự và phu nhân, gia đình các Lãnh sự, Tham tán Thương mại… đồng thời cũng gửi lời chúc đến Hoàng gia, chính phủ và nhân dân Campuchia luôn sống trong tình hữu nghị, phồn thịnh, không ngừng phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng.

lanhsuquancampuchia

Hai bên đã cùng trao đổi và đồng thuận một số nội dung trong thời gian tới thông qua Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP. HCM là cầu nối giữa doanh nghiệp hai nước sẽ xúc tiến đầu tư, thương mại, toạ đàm, giao lưu hợp tác phát triển kinh tế đồng thời đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực, du lịch …

lanhsuquancampuchia

Ngài Kith Sothearith - Lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, ngài Kith Sothearith - Lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Campuchia đã có lời chia sẻ: “Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Campuchia đã không ngừng phát triển, đặc biệt với việc trao đổi hàng hóa xuất nhập khẩu giữa 2 nước thì trong những tháng đầu năm 2023 Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 về nhập khẩu tại Campuchia. Ngoài ra, ở lĩnh vực du lịch, hãng hàng không VietJet đã mở chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam đến sân bay Siêm Riệp. Đặc biệt, chính phủ Campuchia tập trung phát triển cơ sở hạ tầng và tạo điều kiện thuận lợi mời gọi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Campuchia”.

“Tổng lãnh sự quán Campuchia sẵn sàng làm cầu nối để doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Campuchia có điều kiện tiếp xúc để nghiên cứu thị trường phối hợp cùng nhau phát triển các ngành nghề cũng như góp phần quan hệ văn hóa giao thương giữa nhân dân 2 quốc gia…”- ngài Lãnh sự Kith Sothearith nói thêm.

lanhsuquancampuchia

Công ty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO chúc mừng đến Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Lê Vĩnh Phát - Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO bày tỏ sự mong muốn Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP. HCM tạo điều kiện kết nối giữa các sinh viên Việt Nam - Campuchia có những hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao… nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 đất nước cũng như với thế hệ trẻ tương lai của hai bên…

lanhsuquancampuchia

Chủ tịch hội đồng quản trị: Trần Văn Thắng, Công Ty Cổ Phần Đông Trùng Hạ Thảo Bio Hope (Người đầu tiên bên phải)

BIO-HOPE là thương hiệu về sức khỏe, chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm về sức khỏe phục vụ cho nhu cầu của con người cần bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể. Các dòng sản phẩm như: Đông trùng hạ thảo, yến, linh chi,….Với sứ mệnh "BIO-HOPE cam kết tạo ra các sản phẩm sức khỏe chất lượng cao cấp hàng đầu bằng sự trân trọng, trách nhiệm để phục vụ con người có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang, thịnh vượng." BIO-HOPE mong muốn kết nối giao thương đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng Campuchia trong thời gian sắp tới.

lanhsuquancampuchia

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập - VPĐD tại TP. HCM phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ truyền hình Việt Nam trực tuyến -TVO cùng đại diện đoàn Doanh nghiệp đã đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM.

Được biết, Việt Nam hiện có 188 dự án đầu tư sang Campuchia còn hiệu lực, với tổng số vốn đăng ký khoảng 2,846 tỷ USD, duy trì vị trí đứng đầu trong ASEAN và nằm trong nhóm 5 nước có đầu tư trực tiếp lớn nhất tại Campuchia.

Hoạt động đầu tư của Việt Nam tại Campuchia chủ yếu trong các lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông... đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, tăng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển hạ tầng và tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động Campuchia. Hiện nay, Campuchia có 21 dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng số vốn đăng ký là 64 triệu USD, đứng thứ 54 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Nguồn Doanh nghiệp và Hội nhập

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 523
  • Tổng: 816661