Banner
TÌM KIẾM

Doanh nghiệp Singapore muốn mua dự án của Vinhomes giá 1,5 tỷ USD

20/03/2023 09:57
Theo Reuters, “gã khổng lồ” bất động sản châu Á CapitaLand Group đang đàm phán mua lại dự án trị giá khoảng 1,5 tỷ USD của Vinhomes. Nếu thành công, thỏa thuận này sẽ trở thành một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất Đông Nam Á trong vài năm qua.

Nguồn tin của Reuters cho biết, CapitaLand đang xem xét mua lại một phần của dự án Ocean Park 3 ở gần Hà Nội hoặc một dự án khác ở phía Bắc thành phố Hải Phòng. Giá trị của thỏa thuận vẫn đang được đàm phán, song cuộc đàm phán đã đạt được một số tiến triển.

CapitaLand Development không trả lời Reuters về khả năng đạt được thỏa thuận với Vinhomes, song cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá những cơ hội đầu tư để gia tăng sự hiện diện của mình ở quốc gia này”.

du-an-ocean park

Một phần dự án Ocean Park (ảnh: Vinhomes).

CapitaLand Development là thành viên của Tập đoàn CapitaLand. Tập đoàn này do Temasek Holdings - tập đoàn đầu tư toàn cầu của chính phủ Singapore - sở hữu phần lớn. CapitaLand hiện có mặt tại 40 quốc gia trên thế giới, hoạt động trong các lĩnh vực như bán lẻ, văn phòng, khu dân cư, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu…

 “Gã khổng lồ” bất động sản này hiện cũng sở hữu một danh mục các dự án khu dân cư, bao gồm chung cư cao cấp, tại 4 thành phố ở Việt Nam.

Công ty mẹ của Vinhomes là Tập đoàn Vingroup từ chối bình luận về cuộc thảo luận với CapitaLand, song cho biết với tư cách là công ty đại chúng, họ sẽ công bố thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào diễn ra.

Vinhomes hiện đang phát triển và sở hữu nhiều dự án bất động sản dân cư và thương mại ở Việt Nam - đất nước với 100 triệu dân và có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á vào năm ngoái, theo Reuters.

Năm ngoái, lợi nhuận ròng của Vinhomes đạt 29.000 tỷ đồng, giảm 26% so với 1 năm trước đó, trong khi tổng doanh thu giảm 27% xuống còn 62.000 tỷ đồng.

Kể từ đầu năm nay, cổ phiếu của Vinhomes đã giảm 10% sau khi “bốc hơi” 40% trong năm ngoái vì thị trường bất động sản Việt Nam gặp khó khăn.

Nguồn Tiền Phong

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 235
  • Tổng: 777032