Banner
TÌM KIẾM

LĐBĐ Tây Ban Nha chính thức yêu cầu chủ tịch Rubiales từ chức

29/08/2023 09:46
Sau cuộc họp của Ủy ban Chủ tịch các liên đoàn khu vực và lãnh thổ của RFEF, một yêu cầu từ chức ngay lập tức đã được liên đoàn gửi tới ông Luis Rubiales.

"Những diễn biến mới nhất về hành vi không thể chấp nhận được đã làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Tây Ban Nha. Các chủ tịch của liên đoàn thành viên yêu cầu ông Luis Rubiales ngay lập tức nộp đơn từ chức chủ tịch RFEF" - thông báo trên trang chủ RFEF sau phiên họp của Ủy ban Chủ tịch các liên đoàn thành viên.

RFEF cũng thông báo sẽ thúc giục các cơ quan liên quan thực hiện tái cơ cấu các vị trí chiến lược của liên đoàn để chuẩn bị cho một thời kỳ quản lý mới của bóng đá Tây Ban Nha.

rfef

Phiên họp bất thường của các thành viên Ủy ban Chủ tịch của liên đoàn thành viên, khu vực của RFEF

Ủy ban Chủ tịch cũng nhất trí ủng hộ ông Pedro Rocha để ông đứng đầu giai đoạn này cho đến cuộc bầu cử vào đầu năm 2024. Ngoài ra, ông Pedro Rocha cũng được RFEF yêu cầu nhanh chóng rút lại đơn tố cáo của Andreu Camps, Tổng thư ký RFEF đã gửi lên UEFA về sự can thiệp của chính phủ Tây Ban Nha vào việc quản lý liên đoàn.

Diễn biến khác, Tòa án Thể thao Hành chính (TAD) đã yêu cầu thêm tài liệu để có thể can thiệp và đưa vụ án của Rubiales ra tòa. TAD đã khiến tất cả mọi người và các lãnh đạo cấp cao của chính phủ Tây Ban Nha ngạc nhiên giữa cơn bão chỉ trích đến Chủ tịch RFEF. Họ coi những khiếu nại có trong tay là không đủ pháp lý chống lại ông Luis Rubiales.

Chủ tịch Hội đồng thể thao Quốc gia Tây Ban Nha, Victor Francos nói: "Nó phải đáp ứng tất cả các cơ sở pháp lý để được coi là một hành vi phạm tội rất nghiêm trọng".

rfef

TAD cũng cho biết vụ việc của Rubiales đã khiến cho Tây Ban Nha đang gặp nhiều khó khăn trong việc tham gia vào chiến dịch giành quyền đăng cai World Cup 2030.

Bên cạnh đó, đại diện Liên Hiệp Quốc, bà Stephane Dujarric, đã yêu cầu Tây Ban Nha phải giải quyết vấn đề này ‘theo cách tôn trọng quyền của tất cả các vận động viên nữ’. "Có một vấn đề nghiêm trọng về phân biệt giới tính vẫn tồn tại trong thể thao. Từ những gì chúng tôi đã thấy, nụ hôn của Rubiales với Hermoso đã không được đồng ý" - Dujarric chia sẻ.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 593
  • Tổng: 847059