Banner
TÌM KIẾM

HỌP BÁO: Giới thiệu sách " Quy luật tiến hóa của Vũ trụ - Nhân sinh"

24/11/2022 08:55
Ngày 19/11/2022, tại Thành phố Tây Ninh đã diễn ra buổi họp báo Giới thiệu sách “ Quy luật tiến hóa của Vũ trụ - Nhân sinh” của tác giả Trịnh Phận ( Bút danh : Lưu Trường Giang) do công ty Cổ phần Công nghệ truyền hình Việt Nam Trực tuyến TVO tổ chức.

“ Quy luật tiến hóa của Vũ trụ - Nhân sinh” là cuốn sách được xoay quanh nội dung về vấn đề sự hình thành của vũ trụ, chu kỳ tiến hóa đặc biệt đầu tiên của con người trong vũ trụ, chu kỳ suy thoái, chu kỳ tiến hóa của nó… Đặc biệt là sự khai mở quyền năng của con người trong tự nhiên. Quyển sách gồm 3 chương được viết về Cuộc cách mạng giải phóng con người trên lĩnh vực tư tưởng để kiến tạo nền đạo đức mới, Vấn đề tư tưởng và lý luận trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, Chính sách giáo dục và lực lượng trí thức, Sự khủng hoảng nhận thức của các nhà khoa học trong chu kỳ suy thoái, kinh tế học của chủ nghĩa xã hội…

hop-bao-quy-luat-tien-hoa-vu-tru-nhan-sinh

Tác giả Lưu Trường Giang tại buổi họp báo giới thiệu sách.

 “Từ khi nhận thức được quy luật tiến hóa của loài người và vũ trụ, tôi đã nhận thức đầy đủ rõ ràng về sự biến đổi tự nhiên là chu kỳ tất yếu của giới tự nhiên. Do đó, công trình nghiên cứu này gắn liền với thực tiễn biến đổi của tự nhiên để thấy sự tiến hóa đang diễn ra hết sức cấp bách đối với loài người… Ngay từ những ngày đầu cầm bút viết công trình nghiên cứu, công trình này sẽ không có giá trị thực tiễn khi sự biến đổi của tự nhiên chưa diễn ra. Vậy để thấy được thực tiễn sự biến đổi của tự nhiên đang diễn ra thì chúng ta cần phải có cái nhìn bao quát rộng lớn trên tất cả các hiện tượng tự nhiên và xã hội như băng tan, biến đổi khí hậu, động đất, ô nhiễm môi trường, kinh tế suy thoái, chiến tranh…Tôi hy vọng công trình nghiên cứu sẽ gửi đến các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của tôi đối với xã hội..”- Tác giả Lưu Trường Giang nói.

hop-bao-quy-luat-tien-hoa-vu-tru-nhan-sinh

Ca sĩ Tuấn Khanh - Quán quân Chung kết "Tình ca Việt Nam 2022" cũng tới tham dự chúc mừng buổi giới thiệu sách của tác giả.

 Được biết, tác giả Lưu Trường Giang sinh ngày 14/02/1971, trú quán thôn Mỹ Nam, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam và làm công việc viết báo trong nhiều năm. Ông cũng chia sẻ thêm, lý do cho sự ra đời của cuốn sách là nhận thức được quy luật tiến hóa của vũ trụ mới hình thành nên phương pháp luận xuyên suốt công trình nghiên cứu là duy tâm và duy vật là hai mặt của một vấn đề cộng với những kiến thức tự học…

Nói về ông, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nhà thơ Trương Văn Mười (Bút danh Trương Xuân Đông) đã có 4 câu thơ dành cho ông :

“ Con tằm rút ruột nhả dây tơ

Khổ tứ, lao tâm dệt ước mơ

Trằn trọc bao năm vì đại cuộc

Trường Giang - Trịnh Phận được bây giờ.”

hop-bao-quy-luat-tien-hoa-vu-tru-nhan-sinh

Quang cảnh buổi họp báo.

Nguồn Doanh nhân & Hội nhập

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 4
  • Ngày: 1433
  • Tổng: 502168