Banner
TÌM KIẾM

Đạo diễn Cao Thanh Đoan cơ duyên với điện ảnh

05/01/2023 10:09
Từng là vận động viên Wushu và thể dục nhào lộn của thành phố Hồ Chí Minh, anh đạt được nhiều Huy chương vàng toàn quốc, và đã tốt nghiệp đại học TDTT Quốc gia nhưng Cao Thanh Đoan lại đam mê điện ảnh, thích làm diễn viên và đạo diễn hơn.

dao-dien-cao-thanh-doan

Đạo diễn Cao Thanh Đoan (áo xanh) cùng Ekip phim Chuyện tình bên dòng sông SêRêPôk

Cơ duyên với điện ảnh

Đạo diễn Cao Thanh Đoan sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Tuy nhiên, với niềm đam mê anh quyết tâm theo đuổi điện ảnh, từ bỏ con đường vận động viên của mình để rẽ ngang qua điện ảnh, thử sức với niềm đam mê đó.

Anh bắt đầu bước chân vào điện ảnh với vai trò làm cascadeur tham gia đóng thế cho nhiều phim trong nước và ngoài nước, tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng cùng với sự đam mê mãnh liệt anh đã may mắn được một số đạo diễn cho tham gia với vai trò diễn viên, diễn xuất không phải đóng thế như những phim trước, sau đó dần dần anh trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, nhưng không dừng ở đó anh muốn tiến xa hơn.

dao-dien-cao-thanh-doan

Đạo diễn Cao Thanh Đoan tại buổi lễ ra mắt phim Nội chiến giang hồ

Nên vào năm 2005 anh nộp hồ sơ đăng ký thi vào trường sân khấu học đạo diễn được một thời gian, bạn bè giới thiệu đi làm, do có tố chất và kinh nghiệm trước nên anh chứng tỏ được bản thân với khán giả qua những bộ phim như Mảnh đời nghiệt ngã, Vượt  vòng lễ giáo, Cường đen, Nội chiến giang hồ và một số bộ phim khác.

Trailer bộ phim "Nội chiến giang hồ" của đạo diễn Cao Thanh Đoan

Gần đây nhất, anh đảm nhận đạo diễn bộ phim Chuyện tình bên dòng sông SêRêPôk. Bộ phim Thực hiện công văn số 216 /SVNTTDL-QLDL của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Đắk Lắk, nhằm mục đích kích cầu du lịch sau Covid–19 Công ty Cổ phần Công Nghệ Truyền hình Việt Nam Trực Tuyến TVO phối hợp với Công ty Truyền thông Ngọc Trâm Anh Akora sản xuất. Bộ phim mang đậm nét văn hóa của người dân tộc Ê Đê.

dao-dien-cao-thanh-doan

Đạo diễn Cao Thanh Đoan và Phó đạo diễn Hồng Phú Vinh

dao-dien-cao-thanh-doan

Đạo diễn Cao Thanh Đoan và Nghệ sĩ Mã Trung

dao-dien-cao-thanh-doan

Đạo diễn Cao Thanh Đoan cùng dàn Diễn viên phim Chuyện tình bên dòng sông SêRêPôk

Nguồn TVO24H

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 08 19005958

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 277
  • Tổng: 49155