Banner
TÌM KIẾM

Vụ tử vong khi nâng ngực trong khách sạn: Sở Y tế TP.HCM nói gì?

30/06/2023 10:34
Một cô gái trẻ đã tử vong sau khi nâng ngực trong một khách sạn tại TP.HCM. Sở Y tế TP cho rằng 'thẩm mỹ chui' đang có xu hướng chuyển vào các khách sạn, nhà trọ để tránh cơ quan quản lý.

Theo Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh đã có báo cáo nhanh về một trường hợp tử vong liên quan đến dịch vụ thẩm mỹ trái phép.

Nạn nhân là một cô gái sinh năm 1996, cư trú tại Cà Mau. Người này thực hiện thẩm mỹ nâng ngực tại khách sạn DONA, đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM.

Sau khi tiêm dung dịch nâng ngực, cô gái rơi vào tình trạng tím tái, sùi bọt mép, mạch và huyết áp bằng 0 rồi tử vong sau đó. Vụ việc được cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận 10 thụ lý điều tra.

Sở Y tế TP.HCM cho rằng thẩm mỹ chui không phải là vấn đề mới nhưng là hiện tượng thách thức với các cơ quan quản lý. Đáng lo ngại, thẩm mỹ chui có xu hướng chuyển vào khách sạn, nhà trọ… để có thể né tránh cơ quan quản lý nhà nước.

Hiện trường một vụ thực hiện thẩm mỹ trái phép trong khách sạn tại TP.HCM. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM.

Thực tế, đã có những người không có chứng chỉ hành nghề lén lút thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ và gây ra tai biến, thậm chí tử vong.

Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tăng cường quản lý và kiểm soát các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, thanh kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở không phép, không đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn và chất lượng theo quy định.

Đồng thời, tăng cường phối hợp với các sở ngành, địa phương nhằm ngăn ngừa và phát hiện sớm các hoạt động thẩm mỹ không phép trên địa bàn; tăng cường quản lý tại các khách sạn, khu dân cư… nhằm phát hiện kịp thời hoạt động thẩm mỹ không phép.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất sớm đưa vào hoạt động phần mềm khai báo lưu trú theo quy định của Luật cư trú tại các khách sạn, căn hộ cho thuê…

Cơ quan này đề xuất xây dựng mạng lưới an ninh nhân dân nhằm tạo ra môi trường hỗ trợ từ cộng đồng, kịp thời phát hiện dấu hiệu nghi ngờ thẩm mỹ trái phép tại khách sạn, nhà trọ; khuyến khích người dân, người lao động tại các khách sạn, nhà trọ,… cung cấp thông tin, phản ánh khi phát hiện dấu hiệu liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Các kênh thông tin tiếp nhận gồm đường dây nóng 096.777.1010, 098.940.1155 hoặc ứng dụng “Y tế trực tuyến”.

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng nghiên cứu các giải pháp ứng dụng công nghệ để nhận diện, phân loại và sàng lọc các nội dung quảng cáo liên quan đến hoạt động thẩm mỹ chưa được cấp phép…

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 1236
  • Tổng: 860528