Banner
TÌM KIẾM

Thực hư thông tin y bác sĩ Viện tim TPHCM 9 tháng không được trả lương

20/12/2022 02:38
Thông tin "Bệnh viện Tim TPHCM đã 9 tháng chưa trả lương nhân viên. Những người tham gia chống dịch Covid-19 từ 7/2021 đến nay UBND quận 7 cũng chưa chi trả tiền chế độ" khiến dư luận xôn xao.

Trưa 20/12, trao đổi với phóng viên Dân trí, TS.BS Bùi Minh Trạng, Giám đốc Viện Tim TPHCM cho biết, ông vừa ký văn bản gửi lãnh đạo Sở Y tế TPHCM báo cáo về thông tin chậm trả lương cho nhân viên đơn vị đang gây xôn xao dư luận.

Theo báo cáo, trong ngày cuối tuần qua, mạng xã hội lan truyền thông tin "Hiện nay Bệnh viện Tim TPHCM đã 9 tháng chưa trả lương nhân viên, những người tham gia chống dịch Covid từ 7/2021 đến nay UBND quận 7 cũng chưa chi trả tiền chế độ. Tôi là nhà bảo ĐVT". Thông tin này dù không chính thống nhưng tạo ra sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và dư luận.

Thực hư thông tin y bác sĩ Viện tim TPHCM 9 tháng không được trả lương

Viện Tim TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

Sáng ngày 19/12, Ban Giám đốc Viện Tim đã công khai nội dung trên trong cuộc họp giao ban, và thông tin này đã gây ra sự bức xúc đối với nhân viên vì không đúng với thực tế.

Báo cáo khẩn đến lãnh đạo Sở Y tế, Ban Giám đốc Viện Tim TPHCM khẳng định, từ trước đến nay chỉ trả lương hàng tháng cho nhân viên vào ngày cuối tháng và thu nhập ngoài lương vào ngày giữa tháng. Suốt giai đoạn dịch bệnh, Viện Tim cũng như các đơn vị y tế khác gặp nhiều khó khăn về nguồn thu nhưng cả năm 2021 và 2022 đều trả lương và thu nhập tăng thêm trước ngày quy định, chưa bao giờ chậm trễ dù chỉ một ngày.

TS.BS Bùi Minh Trạng chia sẻ, ngay từ cuối năm 2021 và sang năm 2022, công tác khám chữa bệnh của Viện Tim từng bước hồi phục và đã trở lại hoạt động bình thường, tất cả các chỉ tiêu về chuyên môn đều đạt như thời điểm trước dịch bệnh. Nhờ vậy hoạt động tài chính của đơn vị cũng ổn định để có thể duy trì thu nhập người lao động, giúp đảm bảo đời sống nhân viên.

Giám đốc Viện Tim TPHCM khẳng định, đơn vị vẫn tiếp tục thực hiện công tác hỗ trợ bệnh nhân nghèo theo tôn chỉ, mục đích đã đề ra từ khi thành lập. Trong 11 tháng đầu năm 2022, Viện đã hỗ trợ phẫu thuật tim cho 173 trẻ ở TPHCM và các tỉnh, với số tiền hơn 11,7 tỷ đồng, cũng như hỗ trợ viện phí cho nhiều bệnh nhân khó khăn khác.

bac-si-vien-tim

Đại diện Viện Tim tiết lộ, thu nhập bình quân của nhân viên nơi này đạt 23 triệu đồng/người/tháng (chưa tính tiền thưởng Tết) trong suốt từ năm 2020 đến nay.

Ngoài lương, trong năm 2022 nhân viên Viện Tim cũng được thưởng các dịp lễ, tiền nghỉ mát và thưởng 5 triệu đồng/người dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động Viện Tim vào ngày tháng 12/2022, 10 triệu đồng/người cho Tết dương lịch và dự kiến sẽ nhận một tháng lương và 35 triệu đồng mỗi người cho Tết âm lịch. "Tất cả khoản thưởng lễ, tết đều được chi trả trước đó một vài tuần" - TS.BS Trạng nói.

Cũng theo lãnh đạo Viện Tim TPHCM, trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, Viện Tim không được phân công ở địa bàn quận 7, nên không có việc UBND quận 7 chưa chi trả tiền chế độ.

Tất cả các khoản bồi dưỡng, phụ cấp chống dịch, sau khi có quyết định chính thức của Sở Y tế, Viện Tim đều dùng nguồn tài chính của đơn vị để chi trước theo chế độ và nhận lại sau. Đến nay, không có nhân viên nào của Viện Tim bị chậm trễ chi tiền theo chế độ của Thành phố.

Cũng theo báo cáo của người đứng đầu Viện Tim TPHCM, trong thông tin lan truyền vừa qua có nêu tên "Bệnh viện Tim TPHCM" là không có trong thực tế. Bởi Viện Tim TPHCM được thành lập theo Quyết định số 681/QĐ-UB ngày 30/11/1991 của UBND TPHCM, trong đó xác định Viện Tim là một đơn vị hợp tác quốc tế giữa Sở Y tế TPHCM với Hiệp hội Alain Carpentier (Cộng hòa Pháp).

Trên địa bàn TPHCM hiện nay chỉ có Bệnh viện Tim Tâm Đức là một bệnh viện tư nhân, không có pháp nhân nào mang tên Bệnh viện Tim TPHCM.

Nguồn Dân trí

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 6
  • Ngày: 1187
  • Tổng: 382125