Banner
TÌM KIẾM

Vụ học sinh Ischool Nha Trang ngộ độc: Lấy 8 mẫu thức ăn đi kiểm nghiệm

18/11/2022 05:07
Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã lấy 8 mẫu thức ăn tại trường Ischool Nha Trang gửi Viện Pasteur để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân khiến 148 em học sinh ngộ độc.

Chiều 18-11, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang đã có thông tin về vụ học sinh ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại trường.

ischool-nha-trang-ngo-doc-thuc-an

Hàng loạt học sinh trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc sau bữa ăn trưa. Ảnh: HH.

Ông Bình cho biết chiều 17-11, nhà trường nhận được tin có nhiều học sinh ở cả ba cấp 1,2,3 phải nhập viện do có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Các giáo viên và nhân viên nhà trường đã có mặt ở bệnh viện để hỗ trợ các em và gia đình.

Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm các lớp bán trú cũng liên hệ với tất cả phụ huynh để thăm hỏi tình hình sức khỏe học sinh, nhờ gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các em để kịp thời ứng phó.

Trong sáng 18-11, đoàn kiểm tra gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm y tế, Phòng Y tế Thành phố Nha Trang đã tiến hành khảo sát thực tế bếp ăn, tiếp xúc mọi hồ sơ liên quan đến dịch vụ bán trú, lấy tám mẫu chuyển Viện Pasteur để kiểm nghiệm theo quy định.

“Ban Giám hiệu nhà trường chân thành xin lỗi các em học sinh và quý phụ huynh vì đã gây ra những lo lắng cho mọi người, bao gồm cả giáo viên và nhân viên nhà trường. Đặt ưu tiên hàng đầu là chăm sóc sức khỏe các em học sinh, nhà trường tiếp tục nỗ lực tối đa, bằng mọi nguồn lực, bao gồm những hỗ trợ của quý phụ huynh, giáo viên, nhân viên và các cơ quan chức năng để nhanh chóng khắc phục sự cố này”- Hiệu trưởng Trường Ischool nói.

Hiệu trưởng nhà trường cam kết sẽ tích cực kiểm tra quy trình tổ chức bữa ăn phục vụ lớp bán trú và sẽ thông tin rõ ràng minh bạch ngay khi có kết quả kiểm tra và xác định được nguyên nhân vụ việc. Nhà trường tạm ngưng cung cấp dịch vụ bán trú từ ngày 21-11 cho đến khi có thông báo mới.

ischool-nha-trang-ngo-doc-thuc-an

Cơ quan chức năng làm việc với trường sau khi vụ ngộ độc xảy ra. Ảnh: TQ.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Nha Trang, có 148 học sinh Trường Ischool Nha Trang (TP Nha Trang) phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.

Trưa 17-11 tại trường Ischool Nha Trang tổ chức bữa ăn trưa cho 930 học sinh. Các suất ăn trên do hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (ở 25 Hai Bà Trưng, phường Xương Huân) cung cấp.

Sau khi ăn khoảng 5 tiếng đồng hồ, một số học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, khó chịu, tiêu chảy. Sau đó tiếp tục xuất hiện thêm triệu chứng sốt, nôn, buồn nôn. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, nhiều học sinh được phụ huynh đưa đi nhập viện tại các bệnh viện ở TP Nha Trang.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn khẩn giao Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ ngộ độc. Đồng thời tích cực điều trị sức khỏe cho các em và báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 20-11.

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 08 19005958

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 276
  • Tổng: 49154