Banner
TÌM KIẾM

TP.HCM: Sở Y tế thông tin vụ ra giá can thiệp nhồi máu cơ tim 1,8 tỉ đồng

05/11/2022 09:24
Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Bệnh viện Nguyễn Tri Phương rút kinh nghiệm khi trao đổi thông tin với người nhà bệnh nhân, nhất là nội dung liên quan giá dịch vụ kỹ thuật.

Sáng 5-11, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa yêu cầu Bệnh viện (BV) Nguyễn Tri Phương báo cáo nhanh trường hợp cấp cứu ông Nguyễn Đình Khanh (47 tuổi, ở Quảng Nam).

Theo báo cáo của BV, êkíp trực có tiếp nhận ông Khanh bị nhồi máu cơ tim do BV huyện Bình Chánh chuyển đến lúc hơn 22 giờ ngày 22-10. Trên đường chuyển đến BV Nguyễn Tri Phương, ông Khanh đã ngưng tim ngưng thở nên êkíp chuyển viện phải hồi sức tim phổi ngay trên xe cấp cứu.

Tại BV Nguyễn Tri Phương, ông Khanh tiếp tục được hồi sức tim phổi nâng cao với 5 lần sốc điện chuyển nhịp.

Sau khoảng một giờ hồi sức tích cực, tim ông Khanh đập lại, huyết áp đo được. Các bác sĩ (BS) chẩn đoán ông rơi vào trường hợp nhồi máu cơ tim cấp mức độ nặng (Killip IV) và có biến chứng ngưng tim ngoại viện.

Các BS đã giải thích tình trạng nặng cho người nhà, kể cả những biến chứng, di chứng có thể xảy ra do ông Khanh đã ngưng tim và hồi sức kéo dài hơn 1 giờ. Đồng thời đề nghị cho ông Khanh chụp động mạch vành và tái thông đoạn động mạch vành bị tắc, tuy nhiên người nhà từ chối và xin đưa ông Khanh về.

Đề cập đến thông tin giá can thiệp mạch vành tại BV Nguyễn Tri Phương là 1,8 tỉ đồng, ban giám đốc BV khẳng định chắc chắn người nhà ông Khanh nghe nhầm.

Giá của tất cả trường hợp can thiệp mạch vành trong nhồi máu cơ tim tại BV Nguyễn Tri Phương từ trước đến nay chỉ khoảng 30 triệu đồng nếu có bảo hiểm y tế và tầm 70 triệu nếu không có bảo hiểm y tế. BV chưa từng có kỹ thuật điều trị chuyên sâu mà giá cao ngất ngưởng như vậy. BV lấy làm tiếc khi người nhà ông Khanh không hỏi rõ giá dịch vụ kỹ thuật.

Qua trường hợp trên, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu BV Nguyễn Tri Phương nghiêm túc rút kinh nghiệm khi trao đổi thông tin với người nhà bệnh nhân Khanh. Trong quá trình trao đổi, thông tin phải chính xác, rõ ràng, nhất là nội dung liên quan giá các dịch vụ kỹ thuật. Bên cạnh đó, êkíp trực cần kiên trì thuyết phục người nhà an tâm và chấp thuận để ông Khanh được tiếp tục điều trị với tinh thần còn nước còn tát.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Ban Giám đốc BV Nguyễn Tri Phương bổ sung quy trình xử lý tình huống cho những trường hợp tương tự. Trong đó có nội dung trong trường hợp không thuyết phục được người nhà bệnh nhân, trưởng êkíp trực cần mời hội chẩn lãnh đạo BV với sự tham gia của các BS chuyên khoa và phòng Công tác xã hội của BV để có quyết định phù hợp nhất.

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 803
  • Tổng: 649347