Lượt xem: 422

“NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG” GIỮA MÙA DỊCH

Dịch bệnh đang bùng phát dữ dội và ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn quốc, khó khăn chồng chất khó khăn, nhất là khi thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành điểm nóng về dịch bệnh với số ca mắc Covid-19 không ngừng gia tăng trong cộng đồng. Dẫu trong hoàn cảnh gian khó ấy, truyền thống tương thân tương ái, tình người lại toả sáng hơn bao giờ hết để “không một ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh”. 

'Gian hàng 0 đồng', 'Chia sẻ yêu thương lan tỏa ấm áp' 

Xuất phát từ thực tiễn khi những hộ dân bị phong tỏa, đa phần mọi người đều rất bất ngờ và không chuẩn bị được nhu yếu phẩm. "Gian hàng 0 đồng" được lập nhằm chia sẻ một phần khó khăn với bà con, đồng thời cũng để bà con có thể yên tâm khi thực hiện việc cách ly.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UNBD, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tây Thạnh, các đoàn thể : Đoàn Thanh niên, hội Phụ nữ, hội cự chiến binh vận động các nhà tài trợ trong các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng chung sức, đồng lòng chung tay ủng hộ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết giúp đỡ khu dân cư bị phong tỏa trên địa bàn phường. 

Giang hàng 0 đồng do vợ chồng Luật sự Hà Hải ( Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh) đóng góp ngày 28/6/2021 

Gian hàng 0 đồng với nhiều nhu yếu phẩm phục vụ miễn phí được lập ra luân phiên hỗ trợ cho ngưởi dân trong điểm cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các hẻm thuộc phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Các nhu yếu phẩm sau đó sẽ được sắp xếp lên khu vực "Gian hàng 0 đồng" theo từng thùng nhỏ ghi tên từng loại, tất cả đều gọn gàng, thuận tiện để người dân trong khu cách ly dễ dàng chọn lựa. 

Các chiến sĩ Công an đem từng giỏ rau đến tận nơi cách ly

Để nắm bắt được nhu cầu thiết yếu của bà con trong khu vực cách ly, các cán bộ phường còn thường xuyên liên lạc với bà con bên trong để kịp thời giúp đỡ. Ngoài thực phẩm, họ còn được hỗ trợ mua những vật dụng cần thiết.

Mỗi ngày họ mất từ 4 đến 5 tiếng, từ lúc chuẩn bị đến khi hoàn thiện "Gian hàng 0 đồng"

Luật sư Trịnh Công Minh chia sẻ "Hạnh phúc không phải ở nhà lầu, đi xe hơi, giường êm nệm ấm, vật chất đủ đầy. hạnh phúc là giúp những người khó khăn và những người xung quanh mình có nụ cười hạnh phúc". Gian hàng 0 đồng trị giá 20 triệu trong đó vợ chồng luật sư Hà Hải - Bích Liên đóng góp 10 triệu. Nhìn người khó khăn đến nhận hàng, lòng thấy vui khôn xiết. Cảm nhận Hạnh phúc là mang nụ cười đến với những người đau yếu, bệnh tật, nghèo khổ. Cảm ơn lãnh đạo phường Tây Thạnh, vợ chồng luật sư Hà Hải - Bích Liên và các nhà hảo tâm đã tổ chức tuyệt vời chợ 0 đồng hôm nay lúc 16h ngày 28/6/2021.

Luật sư Trịnh Công Minh ( Áo trắng, người đứng thứ 2 từ trái qua). Người thường xuyên đồng hành chia sẻ yêu thương cùng bà con nghèo phường Tây Thạnh.

Luật sư Trịnh Công Minh cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung tay đóng góp của các đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân để có thêm nguồn thực phẩm hỗ trợ, giúp duy trì lâu dài hoạt động này trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Trần Kiên/ Tổng hợp

 


© Copyright 2020-2022 TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO. Thiết kế bởi Zozo