Lượt xem: 2800

Nhà Khoa Học Phương Dung, Người Đặt “Nền Móng” Cho Công Nghệ Kiềm Hoạt Hóa

Bà Phương Dung vốn là một nhà nghiên cứu về hóa học và nhiều năm nghiên cứu về thảo dược dùng cho nông nghiệp.

Năm 1999, bà Phương Dung sang du học ngắn hạn tại Mỹ theo diện học bổng do chính phủ tài trợ.
Khi bước vào lớp, vị giáo sư người Mỹ cầm chiếc ghế lên và ném một cái “binh” xuống đất.
Ông chỉ vào bà và nói: “Bản kế hoạch của chị quá hoàn hảo. Đây là một ý tưởng táo bạo biến từ những điều không thể thành có thể.” Đó là buổi học cuối cùng tại lớp học khi chị bảo vệ thành công kế hoạch 25 năm sau và là cột mốc thay đổi cuộc đời bà Phương Dung.
Vốn là nhà khoa học về hóa, lại từng có kinh nghiệm về nông nghiệp, bà được mời ở lại làm việc tại Mỹ quản lý cho một xí nghiệp sản xuất nông sản tại Mỹ. Họ đưa ra mức lương 150.000 USD/Năm, tức là gần 3,5 tỉ VNĐ/năm lúc đó

Đó là thời điểm mà bà phải cân nhắc rất nhiều vì cơ hội ở lại Mỹ với mức đãi ngộ khủng. Nhưng trong lúc quyết định, bỗng câu nói của vị giáo sư vang lên trong đầu bà: “Hãy làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình.” Bà cũng hiểu rằng người Việt đang chết trên một rừng dược liệu, mà vẫn phải nhập khẩu thuốc từ nước ngoài.
Bà quyết định quay về Việt Nam để tập trung nghiên cứu về các loại cây cỏ thảo dược sau 6 tháng học tập tại Mỹ.

Trong một buổi hội thảo năm 2001, bà là người đầu tiên giới thiệu với nông dân Việt Nam về thuốc bảo vệ thực vật sinh học từ các loại hoạt chất tinh dầu không độc cho người.
Rất nhiều người đã nói với bà rằng bà bị điên và ở trên trời, nhưng dần dần thời gian đã chứng minh rằng tới bây giờ, các loại thuốc ngày ấy mà bà giới thiệu giờ đã phổ biến khắp thị trường.

Năm 2013, bà và thầy của mình là giáo sư tiến sĩ Đái Duy Ban hợp tác cùng nghiên cứu các sản phẩm chữa bệnh cho người từ cây cỏ thảo dược.GS.TS Ban (bên phải) và Nhà khoa học Phương Dung

Trong suốt 4 năm ròng rã nghiên cứu, hai thầy trò đã nhiều lần định bỏ cuộc vì hành trình nghiên cứu quá gian nan. Hầu hết các chất chiết xuất từ thảo dược đều ra một màu đen đen và không có gì vượt trội.
Tới cuối năm 2016, khi mà hầu hết mọi cố gắng đều đi vào ngõ cụt và tưởng như hai thầy trò đã dừng bước. Đấng tạo hóa ngàu đã ban cho hai thầy trò ánh sáng, hai thầy trò đã tìm ra cách tạo ra Kiềm từ thảo dược có độ pH lên tới 13-14.

Đây là kiềm thảo dược hoạt hóa có khả năng ứng dụng để chữa lành các bệnh tật trong cơ thể, hồi sinh các tế bào tổn thương và giúp rất nhiều người bệnh nan y hồi phục.

Nguồn: Công ty Cổ Phần Kiềm Saphia


© Copyright 2020-2022 TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO. Thiết kế bởi Zozo