Lượt xem: 1986

DOANH NHÂN PATRICK TRƯƠNG NGƯỜI SÁNG LẬP RA VMIR

Lời giải cho bài toán thực phẩm

Từ lâu, thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc chứa chất độc hại hoặc bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc tố là vấn nạn làm cho chúng ta lo lắng về an toàn thực phẩm. Chính vì thế, việc tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch, an toàn là điều chúng ta rất mong đợi Hiểu được vấn nạn đó, doanh nhân trẻ Patrick Trương (Trương Thành Tân), một doanh nhân người Việt đã dành thời gian 6 năm để nguyên cứu về vấn đề này.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp, bán lẻ, có kiến thức sâu rộng về trồng trọt, chăn nuôi, nên Anh Patrick Trương đã mang sứ mệnh hiểu biết đó về áp dụng tại Việt Nam với tên gọi VMir.co.

VMir.co là gì? VMIr.Co là một hệ sinh thái bền vững nơi mà tất cả mọi người đều có lợi, đều có thể kiếm tiền hiệu quả trong chuỗi giá trị này với sự bắt đầu với chuỗi của hàng tiện lợi trên khắp cả nước. Đã đến lúc các chợ truyền thống, các hiệu tạp hoá nhỏ lẻ, các nhà hàng, các trang trại, các nhà cung cấp thực phẩm cần được tập hợp về một mối và chơi chung trên một nền tảng, một hệ sinh thái để tối ưu hoá giá trị của nhau.

Là một chiến lược táo bạo của Patrick Trương khi mà anh và đội ngũ của mình sẽ thay đổi toàn bộ cục diện của ngành bán lẻ, thực phẩm và cả thói quen sử dụng, mua sắm của người tiêu dùng. Gốc rễ của ý tưởng này cũng xuất phát từ sự trăn trở về vấn nạn thực phẩm bẩn, về lực lượng lao động nhàn rỗi, về sự bất hợp lý khi mà người tiêu dùng phải mua sản phẩm giá cao gấp 3,4 lần so với giá trị thực; trong khi người nông dân, những người tạo ra sản phẩm nông sản thì vẫn cần phải được “giải cứu” hàng năm, các nông trại thì vẫn ế vì không tiêu thụ được.

VMir mong muốn trở thành trụ cột cung cấp nền tảng cho hạnh phúc được thể hiện qua 9 lĩnh vực, phúc lợi tâm lý, mức sống, quản trị tốt, sức khỏe, sức sống cộng đồng, đa dạng văn hoá, sử dụng thời gian và khả năng phục hồi sinh thái. VMir giúp cho chị em phụ nữ nhàng rỗi có thêm thu nhập để cải thiện thêm cho đời sống Chính sách và quyền lợi ưu tiên của người cộng hưởng Khi tôi có ý nghi ngại về sự tham gia của các bên, cả người tiêu dùng và nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà phân phối vào hệ sinh thái mới mẻ này thì Founder của VMIr.Co đã ngay lập tức phản biện bằng chính sách có một không hai của mình- chính sách về Giá và Quyền lợi ưu tiên .  

“Tất cả mọi người, từ người dân thường đến các ông chủ tập đoàn lớn đều có thể trở thành partners với VMIr.Co. Với các cửa hàng tiện lợi trên khắp Việt Nam, VMIr.Co sẽ đầu tư phần hạ tầng, xây dựng, decor. Khi là partner nằm trong hệ sinh thái của VMIr.Co, các sản phẩm sẽ được nhập về và bán ra với giá tốt hơn nhiều lần, tặng thêm 40% và nhiều quyền lợi khác khi mua bảo hiểm, nhà, xe…

Doanh nhân Patrick Trương

Với khách hàng đến mua ở các cửa hàng tiện lợi trong hệ sinh thái của VMIr.Co cũng áp dụng tương tự. Như vậy, thay vì ra chợ mua thịt ở chỗ quen cho đảm bảo, vào siêu thị mua rau cho an toàn, người dân sẽ mua tất cả những gì họ cần ở một mối, là các cửa hàng tiện lợi của VMIr.Co. Rẻ hơn, minh bạch về nguồn gốc, lại còn được tặng thêm, khuyến mại này nọ, tại sao không mua??”. Patrick Trương hỏi ngược lại tôi, giống như một sự ngầm khẳng định về tính ưu việt của hệ sinh thái mà anh đang tạo ra.   Đối tượng khách hàng nhắm tới của hệ sinh thái này cũng rất rộng lớn. Đơn cử với mảng cửa hàng tiện lợi, VMIr.Co nhắm tới những nhà hàng, khách sạn, nơi cung cấp dịch vụ ăn uống, hộ gia đình và cả tệp khách vãng lai, những người có nhu cầu mua và sử dụng thực phẩm hàng ngày.

VMIr.Co cũng hướng tới các nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà phân phối nguồn thực phẩm để giúp họ tối ưu hoá tài chính, tạo ra dòng chảy liên tục của hàng hoá. Patrick Trương cũng chia sẻ VMIr.Co sinh ra không phải để cạnh tranh hay trở thành đối thủ của các tập đoàn bán lẻ lớn mà để tạo ra sự cộng hưởng để tối ưu hoá những giá trị của nhau và tạo ra những giá trị lớn hơn cho cộng đồng, đặc biệt là cho người dân Việt Nam, cho đồng bào của anh. “ Mọi ý tưởng kinh doanh nếu xuất phát từ cái tâm yêu thương, từ sự mong muốn làm cho cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn, no đủ hơn thì tôi không sợ thách thức, cũng không sợ ai đó sẽ phá hỏng hay triệt tiêu mô hình này của mình, bởi vì tôi làm nó cho đồng bào của tôi, và được đồng bào của tôi bảo vệ” – Patrick Trương cho hay.

Ngoài ra, Patrick Trương, người sáng lập ra VMir còn là thành viên của một gia đình kín tiếng khi sở hữu hàng loạt dự án BĐS lớn và các chuỗi Resort 5* nổi tiếng.

Huỳnh Văn Điệp


© Copyright 2020-2022 TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO. Thiết kế bởi Zozo