Lượt xem: 463

Đạo diễn Nguyễn Minh gần 30 năm của các sân chơi nghệ thuật đẳng cấp

Hoa hậu báo Tiền Phong, Duyên dáng Việt Nam, Hoa hậu Áo Dài hay tuần lễ thời trang Doanh nhân và còn hàng trăm sân chơi lớn nhỏ khác nữa dành riêng cho giới Doanh nhân đều có bàn tay nhào nặn của “thầy phù thuỷ” đạo diễn Nguyễn Minh trong suốt gần 30 năm qua.

Có thể nói người đạo diễn đóng đinh với rất nhiều chương trình nghệ thuật, đặc biệt là các các sân chơi nhan sắc của nước nhà. Vậy mà gần 30 năm gắn bó với nghề, rất ít người xem biết được họ đang thưởng thức một buổi tiệc chiêu đãi văn hoá hoành tráng mà họ đang trầm trồ thán phục là do bàn tay của người đạo diễn mang tên Nguyễn Minh dựng nên.

Nguyễn Minh là thế! Anh sống rất kín tiếng và giử kẽ. chưa bao giờ anh muốn người ta giới thiệu mình là đạo diễn nổi tiếng khi anh có mặt tại các sự kiện, đơn giản chỉ vì anh là người sống vì nghệ thuật, vì đam mê.

Gần 30 năm gắn bó với nghề thầm lặng đứng sau ánh hào quang của người khác. Nguyễn Minh đã chắp cánh cho rất nhiều ước mơ, rất nhiều tên tuổi của các ngôi sao, các người đẹp, các siêu mẫu hàng đầu Việt Nam. Nhưng chưa một lần thấy anh nhờ học trò của mình giúp đở một điều gì? Nguyễn Minh lý giải “nghiệp đứng sau hào quang của người khác và giúp cho người khác được toả sáng, đó là phút giây mà mình có được hạnh phúc. Vì nếu nghề đạo diễn mà không làm được điều đó thì nên dứt áo mà đổi nghề, chứ cần gì đền ơn”.

Với gần 30 năm làm nghề, nếu nói về các thành tích và giải thưởng thì nhiều vô số kể. Nhưng chưa bao giờ thấy anh nhắc đến vì theo anh đó là mục tiêu để hoàn thiện mình nhắc làm gì.

Thời gian gần đây người ta chỉ thấy đạo diễn Nguyễn Minh vẫn sớm tối đi về nhẹ nhàng chứ không tất bật như hồi trước nữa. Hỏi ra mới biết, hiện tại anh chuyển hướng sang dạy học. Nguyễn Minh chia sẻ: “tôi muốn truyền lại một chút kiến thức của mình cho thế hệ nối bước, mình không còn trẻ nữa thì mình cố gắng chỉ bảo cho các em chút gì kinh nghiệm của bản thân có được. Cộng với công nghệ của thời đại kỷ nguyên số, cộng với kiến thức của thế hệ trẻ hiện đại các em tiếp thu và phát huy ngành nghệ thuật nước nhà, đó là tâm nguyện mà Nguyễn Minh đang muốn thực hiện.”

Được biết thời gian sắp tới, đạo diễn Nguyễn Minh nhận lời mời làm tổng đạo diễn cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Trực tuyến TVO do Cty Quốc Tế Kim Hải cùng TVO đứng ra tổ chức. Có lẽ đây sẽ là chương trình ca nhạc đầu tiên mà đạo diễn Nguyễn Minh đảm nhiệm vai trò làm tổng đạo diễn chương trình, suốt gần 30 năm làm nghề của mình anh luôn đổi mới tư duy để bắt nhịp với nghệ thuật mới mẻ, chúng ta sẽ chờ xem sân khấu ca nhạc hoành tráng ở đêm chung kết cuộc thi năm nay. 

Bảng đăng ký

Thu Nga ( Sao và sự kiện )

 


© Copyright 2020-2021 TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO.