Lượt xem: 909

CỬA HÀNG XE MÁY TẤN TÀI

Việc mua bán xe máy cũ rất phổ biến ở nước ta. Vì thế, khi mua bán xe máy cũ cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ gì và có rắc rối không? Đây là vấn đề mà rất nhiều người khi mua xe cũ thường hỏi? do đó trung tâm xe máy cũ TẤN TÀI chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn và thắc mắc của các bạn về những thủ tục cần thiết khi mua xe máy cũ để bạn có thể thuận lợi hơn trong việc mua xe.

Anh Ngô Tấn Tài chủ cửa hàng mua bán xe máy cũ Tấn Tài chia sẻ với TVO những giải đáp những băn khoăn và thắc mắc của các bạn về những thủ tục cần thiết khi mua xe máy cũ để bạn có thể thuận lợi hơn trong việc mua xe.

Anh Ngô Tấn Tài chủ cửa hàng mua bán xe máy cũ Tấn Tài ( Bên Phải)

Nếu bạn có thể mua được chiếc xe cũ của chính chủ xe thì đây là điều đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu nhờ người khác thì cần phải có giấy ủy quyền của chủ xe có dấu xác nhận của địa phương.

Nếu bạn là người bán xe thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ CMND và sổ hộ khẩu

+ Giấy tờ xe bản gốc

+ Giấy xác nhận độc thân nếu bạn chưa lập gia đình

+ Giấy đăng ký kết hôn để tránh các tranh chấp về dân sự sau này

Còn nếu bạn là bên mua thì bạn cần chuẩn bị:

+ Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân

+ Tiền mua xe và các lệ phí khác khi sang tên

Khi bạn hoàn tất và thỏa hiệp mua xe thì bắt đầu ký hợp đồng mua bán. Hợp đồng sẽ được phô tô thành 3 bản và được công chứng để xác nhận sự thỏa hiệp của các bên và mỗi bên sẽ giữ một bản

Bạn có thể công chứng ở địa điểm gần nhất mà không nhất thiết là nơi cư trú của người bán hay người mua.

Việc rút hồ sơ gốc của xe khi mua xe máy cũ chỉ cần thực hiện khi người mua và người bán ở 2 tỉnh khác nhau. Còn nếu trong cùng 1 tỉnh thì các bạn không cần phải rút hồ sơ gốc

– Bạn cần đến nơi mà chiếc xe được đăng ký lần đầu tiên để rút hồ sơ gốc của xe. Hồ sơ này sẽ được giao cho bên mua để làm thủ tục sang tên cho chủ xe

– Khi đó bạn chỉ cần đóng thuế trước bạ và sang tên xe khi mua xe máy cũ mà không cần phải đi cùng chủ cũ. Lúc này bên bán sẽ giao lại toàn bộ các giấy tờ cũng như hồ sơ gốc của xe, giấy đăng ký, hợp đồng mua bán để bạn tự hoàn thành các thủ tục còn lại.

– Khi bạn mua xe máy cũ thì bạn cũng cần phải đóng thuế trước bạ lần 2 cho xe khi bạn thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ cho xe.

– Mức thuế này cho xe máy khoảng 1% so với giá trị của chiếc xe sau khi đã khấu hao theo thời gian sử dụng

– Bạn cần đến chi cục thuế cấp quận/ huyện để đóng thuế. Lưu ý , khi đi bạn cần phải mang theo đầy đủ các giấy tờ của xe.

Đăng ký chủ sở hữu mới đây là thủ tục cuối cùng khi mua xe máy cũ. Bạn cần đến công an giao thông tại khu vực mình cư trú để làm thủ tục này.

– Bạn cần nộp tờ khai đăng ký xe máy đi kèm với những giấy tờ xe, CMND…để làm thủ tục đăng ký xe mới. Sau đó, bạn sẽ được nhận giấy hẹn và chờ lấy giấy đăng ký xe mới về.

–  Lưu ý: Nếu bạn muốn sơn lại xe hoặc thay đổi màu xe máy cũ thì bạn nên thực hiện luôn để tránh sau này lại phải làm lại thủ tục chuyển đổi màu xe 1 lần nữa.

Xe máy là một trong những phương tiện đi lại chủ yếu ở nước ta vì thế để tiết kiệm chi phí thì nhiều người lựa chọn giải pháp mua xe máy cũ. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một chiếc xe đã qua sử dụng là điều không hề dễ dàng ngoài giấy tờ pháp lý ra thường bị đánh lừa bởi công nghệ làm xe cũ thành xe mới. Vậy làm thế nào để lựa chọn được chiếc xe máy cũ có chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng chúng ta nên tìm một chỗ uy tín để giao dịch.

Cùng TVO trao 200 phần quà cho người nghèo ăn tết

Anh Ngô Tấn Tài chủ cửa hàng mua bán xe máy cũ Tấn Tài được biết đến với hơn 10 năm trong nghề mua bán xe máy cũ uy tín được khách hàng tin dùng. Ngoài việc kinh doanh anh còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, với anh cho đi thì sẽ được nhận lại. 

Trên đây là những giấy tờ và thủ tục cần thiết khi mua bán xe máy cũ. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc về vấn đề mua bán xe cũng như các thủ tục thì có thể liên hệ với cửa hàng xe máy của chúng tôi theo địa chỉ sau:

CỬA HÀNG XE MÁY TẤN TÀI
Địa chỉ 859 Lỹ Bán Bích, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh,
Điện thoai 0903159697 Mr. Tấn Tài
Hoàng Phạm/BBT-TVO

© Copyright 2020-2022 TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO. Thiết kế bởi Zozo