Banner
TÌM KIẾM

Tỉ phú Musk "chốt" thu phí tài khoản Twitter tick xanh 8 USD/tháng

02/11/2022 10:25
Tỉ phú Elon Musk không còn úp mở mà đã chính thức “chốt” tính phí 8 USD/tháng đối với những tài khoản Twitter có tick xanh.

Theo Reuters, không lâu sau khi tiếp quản Twitter với giá 44 tỉ USD, tỉ phú công nghệ Mỹ đã thực hiện rất nhiều sự thay đổi với mạng xã hội khổng lồ này. Một trong những thay đổi của ông chủ mới Twitter đã khiến những người dùng lo lắng.

Theo đó, vị tỉ phú sinh năm 1971 này quyết định "chốt" việc thu phí 8 USD/tháng đối với tất cả người dùng Twitter có tài khoản đã được xác minh, tức những tài khoản có tick xanh.

Đó là những tài khoản Twitter đã được xác minh, giúp những người theo dõi biết rằng đây thực sự là tài khoản chính thức của một công ty hoặc người nổi tiếng mà họ quan tâm, tránh các tài khoản mạo danh. Twitter hiện đang miễn phí cho hầu hết người dùng.

thu-tien-tk-tick-xanh

Tỉ phú Elon Musk cho biết sẽ thu phí 8 USD/tháng đối với các tài khoản Twitter tick xanh. Ảnh: Reuters.

"Hệ thống phân quyền người dùng hiện tại của Twitter dành cho những người có hoặc không có dấu tích xanh là không phù hợp. Khi thu phí với giá 8 USD/tháng, người dùng tick xanh sẽ có nhiều quyền hơn" - tỉ phú Musk viết trên Twitter, đồng thời thêm rằng giá sẽ được điều chỉnh theo "quốc gia với sức mua tương đương".

Tỉ phú Elon Musk còn nhận định việc tính phí chủ tài khoản tick xanh giúp tăng lượng đăng ký và làm cho mạng xã hội này ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo.

Trước khi "chốt" việc thu phí các tài khoản tick xanh, ngay sau khi tiếp quản Twitter, tỉ phú Elon Musk đã sa thải loạt nhân sự cấp cao của công ty.

Cụ thể, các "nạn nhân" gồm: Giám đốc Điều hành (CEO) Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde và Giám đốc Khách hàng Sarah Personette.

Giám đốc quảng cáo của Twitter Sarah Personette hôm 1-11 cũng chia sẻ rằng bà đã gửi đơn xin từ chức sau khi công ty về tay tỉ phú giàu nhất thế giới - theo Tạp chí Forbes.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 2
  • Ngày: 807
  • Tổng: 649351