Banner
TÌM KIẾM

LĐLĐ TP.HCM đang kết nối hỗ trợ việc làm cho gần 1.200 lao động bị mất việc tại Công ty Tỷ Hùng

04/11/2022 10:56
Liên đoàn Lao động TP.HCM đang kết nối các công ty, doanh nghiệp để đảm bảo người lao động có việc làm ngay sau khi chấm dứt hợp đồng bên Công ty TNHH Tỷ Hùng, không bị gián đoạn.

Vừa qua, thông tin gần 1.200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân, TP.HCM) phải nghỉ việc vì công ty không có đơn hàng cận thời điểm cuối năm khiến dư luận xôn xao.

Ngày 3/11, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng ban Chính sách – Pháp luật Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin này, LĐLĐ TP.HCM đã nhanh chóng tìm hiểu để đưa ra phương án hỗ trợ người lao động.

Gần 1.200 công nhân tại Công ty TNHH Tỷ Hùng sắp mất việc làm, LĐLĐ TP.HCM đã có phương án hỗ trợ. Ảnh: MQ

Theo đó, LĐLĐ TP đã yêu cầu rà soát lại các việc mà Công ty TNHH Tỷ Hùng đang thực hiện, xem có đúng quy định hay không để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đồng thời, kiến nghị một số nội dung công ty phải thực hiện như theo dõi, động viên, nắm chắc tình hình công nhân lao động, kịp thời thông tin, báo cáo khi có tình huống phát sinh; không để ngừng việc tập thể, đình công, lãn công xảy ra gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận.

tnhh-ty-hung

TP.HCM: Gần 1.200 công nhân bất ngờ bị thôi việc vì công ty không có đơn hàng

LĐLĐ TP yêu  cầu phía Công ty Tỷ Hùng đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động theo quy định pháp luật trong quá trình thực hiện việc cắt giảm lao động. Khẩn trương xây dựng kế hoạch chăm lo cho công nhân lao động bị mất việc từ nguồn tài chính của công đoàn cơ sở, nhất là các trường hợp mang thai, nuôi con nhỏ, các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Bên cạnh đó, LĐLĐ TP cũng thực hiện hỗ trợ đột xuất cho các đoàn viên công nhân; tính toán đến việc chăm lo tết hoặc có chính sách để hỗ trợ thêm cho các công nhân lao động này.

Ngoài ra, LĐLĐ cũng đã chỉ đạo rà soát lại các trường hợp đặc biệt khó khăn như lao động mắc bệnh hiểm nghèo, đang nuôi con nhỏ... để có phương án hỗ trợ cho họ.

thh-ty-hung

Gần 1.200 công nhân sẽ được hỗ trợ đột xuất và giới thiệu việc làm. Ảnh: MQ

Về việc làm cho người lao động, ông Đô cho biết, LĐLĐ TP đã chỉ đạo quận Bình Tân rà soát các doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu, kết nối cho công nhân, giúp họ có việc ngay sau khi mất việc tại Công ty TNHH Tỷ Hùng không để bị gián đoạn.

Hiện tại, LĐLĐ TP đã đã kết nối được với nhiều công ty may mặc để hỗ trợ việc làm cho công nhân ngay sau khi mất việc từ ngày 1/12 tới đây.

Đặc biệt, LĐLĐ TP cũng chỉ đạo quận Bình Tân giám sát việc thực hiện chi trả các chế độ cho người lao động đúng quy định pháp luật.

Trước đó, chiều 2/11, LĐLĐ quận Bình Tân đã có văn bản gửi Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Tỷ Hùng về việc chăm lo cho 1.185 công nhân bị chấm dứt hợp đồng lao động.

LĐLĐ quận Bình Tân cũng cho biết sẽ xây dựng kế hoạch chăm lo đột xuất cho 1.185 công nhân bị mất việc với mức chăm lo 500.000 đồng/người (300.000 đồng hiện vật và tiền mặt 200.000 đồng). Đồng thời, LĐLĐ quận Bình Tân đang phối hợp liên hệ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để giới thiệu việc làm cho công nhân có nhu cầu.

Nguồn Dân trí

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 3
  • Ngày: 760
  • Tổng: 649304