Banner
TÌM KIẾM

Elon Musk đuổi việc một nửa nhân viên Twitter từ ngày mai?

03/11/2022 11:17
Từ 4/11, một nửa nhân sự Twitter – tương đương 3.700 người – sẽ bị sa thải, theo nguồn tin của Bloomberg.

Nguồn tin của Bloomberg tiết lộ, Musk sẽ thông báo cho những nhân viên mất việc vào ngày 4/11. Ông chủ mới còn dự định thay đổi chính sách làm việc từ bất kỳ đâu của Twitter, yêu cầu những nhân viên còn lại đến văn phòng, dù vẫn có một số ngoại lệ.

sa-thai-nhan-vien-twitter

Elon Musk tìm mọi cách cắt giảm chi phí tại Twitter. (Ảnh: Reuters)

Theo nguồn tin, Musk và đội ngũ cố vấn đã cân nhắc nhiều phương án cắt giảm việc làm và thay đổi chính sách ngay sau khi tiếp quản Twitter. Số lượng nhân sự bị sa thải có thể thay đổi. Ngoài ra, trong một kịch bản đang được xem xét, những người bị cho thôi việc sẽ nhận được khoản trợ cấp 60 ngày lương.

Musk đang chịu áp lực cắt giảm chi phí tại công ty mà ông tự nhận là trả giá quá cao để mua lại. Tỷ phú đồng ý chi 44 tỷ USD cho Twitter. Nhân viên mạng xã hội đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất kể từ khi Musk hoàn tất thâu tóm và đuổi việc ngay lập tức bộ máy lãnh đạo, bao gồm CEO Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính, Giám đốc Pháp lý, Luật sư trưởng. Mới đây, Giám đốc Tiếp thị Leslie Berland, Giám đốc Khách hàng Sarah Personette và Phó Chủ tịch Giải pháp Khách hàng toàn cầu Jean-Philippe Maheu đều xin nghỉ việc.

Musk tự nhận là “Chief Twit” trên tiểu sử Twitter. Trước đó, Bloomberg đưa tin ông sẽ tạm thời làm CEO Twitter. Musk còn giải thể ban quản trị và trở thành Giám đốc duy nhất.

Theo nguồn tin, Musk yêu cầu các lãnh đạo lập danh sách nhân viên trong bộ phận có thể bị loại bỏ. Kỹ sư và nhân sự cấp giám đốc từ Tesla sẽ xem lại danh sách. Danh sách được soạn dựa trên cống hiến của mỗi cá nhân với mã nguồn của Twitter trong thời gian làm việc. Cả nhân viên Tesla và quản lý Twitter sẽ đưa ra đánh giá.

Lo ngại về một đợt cắt giảm mạnh tay trở nên rõ rệt sau khi các nhà đầu tư tiềm năng được thông báo rằng, Musk sẽ đuổi việc 75% trong số 7.500 nhân sự Twitter. Musk phủ nhận con số này.

Trong vài tuần gần đây, Musk úp mở về ưu tiên của mình trong vấn đề nhân sự. Ông nói muốn tập trung vào sản phẩm cốt lõi. “Kỹ sư phần mềm, vận hành máy chủ và thiết kế sẽ làm bá chủ”, ông đăng tweet hồi đầu tháng 10.

Nguồn ICTNews

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 08 19005958

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 2
  • Ngày: 326
  • Tổng: 53722