Lượt xem: 221

Caravan Vũng Tàu “Giữ gìn biển Xanh - Đón khách Du lịch”

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM sẽ phối hợp cùng các Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân..., Cơ quan báo chí truyền thông tổ chức Chương trình Caravan Doanh nhân – Báo chí với chủ đề: “Giữ gìn biển Xanh – Đón khách Du lịch” tại thành phố Vũng Tàu trong hai ngày 24 – 25/7/2020.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/06) và Ngày Đại dương thế giới (08/06), đặc biệt kêu gọi du khách đến Vũng Tàu trải nghiệm các điểm du lịch sạch, an toàn hậu Covid – 19.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng phát động Cuộc vận động Hướng về biển đảo: VÌ BIỂN ĐẢO XANH CỦA TỔ QUỐC. Sự kiện mang ý nghĩa lớn, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của biển, đảo; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; đồng thời, tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học, đại dương với sự sống nhân loại.

Trong khuôn khổ chương trình có các hoạt động giao lưu giữa các doanh nghiệp đoàn cùng khối báo chí về công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường – đặc biệt bảo vệ môi trường biển và kêu gọi đồng hành giữ gìn biển đảo cùng chăm lo cho những người lính đang ở tuyến đầu biển đảo của tổ quốc.  

Bên cạnh đó Hội cũng tổ chức các hoạt động cộng đồng như nhặt rác bãi biển, đạt thùng rác phân loại trên bờ biển; giúp người dân và các doanh nghiệp cùng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn biển sạch đẹp lâu dài để Vũng Tàu trở thành một điểm đến tuyệt vời với du khách trong và ngoài nước.

Một trong những hoạt động truyền thông, quảng bá du lịch cho Vũng Tàu là hoạt động trải nghiệm, khám phá Khu du lịch Hồ Mây, chốn bồng lai tiên cảnh giữa lòng thành phố, được mệnh danh là “Đà Lạt của Vũng Tàu”. Nơi đây có hệ sinh thái đặc biệt với các loại hình du lịch khác nhau như: Sinh thái – Môi trường, Văn hóa – Tín ngưỡng, Vui chơi giải trí, Ẩm thực – Sự kiện, Nghỉ dưỡng…

Đoàn Caravan dự kiến có khoảng 25 – 30 xe ô tô từ 4 đến 7 chỗ có dán số theo thứ tự và đi nối đuôi nhau theo trình tự từ Khu đô thị Sala (10 Đường Mai Chí Thọ, Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM) đến Vũng Tàu. Doanh nghiệp, doanh nhân và các tổ chức tham gia tự lái chiếc xe của mình có dán các khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Trân trọng kính mời Quí Doanh nghiệp, Doanh nhân cùng hưởng ứng tham gia hoạt động tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường, tạo thêm cơ hội giao lưu hợp tác.

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY THỨ NHẤT: Thứ 6 (24/07/2020)

- 05h00 : Tập trung làm lễ xuất phát tại Khu Đô Thị SaLa (10 Đường Mai Chí Thọ, Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM)

- 06h15 : Đoàn Caravan xuất phát

- 9h 30 : Tập hợp Dâng hương Đài liệt sĩ và làm lễ Xuất quân kêu gọi bảo vệ môi trường Biển, mời các du khách cùng tiến hành nhặt rác khu vực bãi tắm...

- 11h30 : Ăn trưa tại nhà hàng

- 13h00 : Nhận phòng và nghỉ ngơi tại Hồ Mây

- 15h00 : Tọa đàm “Cùng hành động Bảo vệ môi trường biển”

- 18h00 : Gala Dinner – Chủ đề “Bảo vệ Thềm Lục Địa của Tổ Quốc”; tri ân các nhà tài trợ; giới thiệu Người đẹp vì Môi trường; Công bố chương trình " BẢO VỆ THỀM LỤC ĐỊA CỦA TỔ QUỐC"; Giao lưu văn nghệ...

- 21h30 : Tự do nghỉ ngơi...
---------------
NGÀY THỨ HAI: Thứ 7 (25/07/2020)

- 06h30: Ăn sáng tại khách sạn

- 08h: Lễ trồng cây lưu niệm trong khu vườn trái cây Nhiệt đới tại Hồ Mây.

- 08h30: Đoàn Caravan tham quan KDL Hồ Mây, trải nghiệm các dịch vụ vui chơi giải trí tại Hồ Mây như xem phim 7D, tắm hồ, Khu chơi Games điện tử, các loại hình trò chơi cảm giác mạnh, tham quan cảnh chùa, chụp ảnh lưu niệm tại các khu vườn thiên nhiên, đi xe điện tham quan toàn cảnh khu du lịch và ngắm TP Vũng Tàu từ trên cao...

- 12h30: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng KDL Hồ Mây.
- 15h30: Xuất phát về TPHCM.
- 18h00: Về đến TPHCM, kết thúc chương trình, chia tay và hẹn gặp lại.

Đăng ký theo link: https://forms.gle/FFamy2d1kMSRakSx7

Tiến Hải (Nhịp sống doanh nghiệp)


© Copyright 2020 TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO.